01:09 +07 Thứ sáu, 19/10/2018

Trang nhất » Bài viết » Người do thái

Người do thái
Cuộc đời của Einstein

Cuộc đời của Einstein

11:53 | 15/12/2014

Einstein - nhà vật lý tài ba người Đức, sở hữu IQ cao chót vót được mệnh danh là một trong những thiên tài hàng đầu của thế giới. Nhắc tới ông, người ta không thể không nhắc tới thuyết tương đối nổi tiếng. Thành quả và những cống hiến khoa học của ông nhiều là thế, đáng ngưỡng mộ và học tập là thế. Nhưng không phải ai cũng biết về tuổi thơ, cuộc sống và những suy nghĩ của ông. Hãy cũng tìm hiểu qua infographic dưới đây.

Bí quyết làm giàu của người Do Thái

Bí quyết làm giàu của người Do Thái

09:18 | 16/04/2014

Người Do Thái xem kiếm tiền là một trò chơi mà bản thân người chơi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược giành chiến thắng. Tuy nhiên trò chơi này đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, họ chơi với niềm tin rằng trí tuệ sẽ thắng lợi.

Tâm và kế người Do Thái - học cách nhẫn nại và khoan dung trong hôn nhân

Tâm và kế người Do Thái - học cách nhẫn nại và khoan dung trong hôn nhân

19:51 | 16/04/2012

Người do thái thường nhấn mạnh " Người đàn ông phải học cách nhẫn, còn người phụ nữ phải giả câm giả điếc, như vậy mới tránh được mâu thuẫn. Những người đã có gia đình coi như đã có thế chấp với thần số phận... cuộc hôn nhân mỹ mãn thường rất khó gặp".

Sách Tâm và kế của người do thái

Cách ứng xử trong cuộc sống của người Do Thái

19:47 | 16/04/2012

Thông qua cuốn sách Tâm & Kế của người Do Thái đã được các học giả trên thế giới nghiên cứu kỹ lưỡng để khắc họa một bức tranh về kho tàng trí tuệ tuyệt vời mà dân tộc Do Thái đã tích lũy. Dưới đây là một số nét văn hóa và cách ứng xử trong cuộc sống của người Do Thái.

Vì sao Hitler căm thù người Do Thái

Vì sao Hitler căm thù người Do Thái

08:19 | 12/01/2012

Cuộc hẹn hò ngắn ngủi giữa Hitler với một gái bán hoa năm 1908 có thể đã dẫn tới nạn thảm sát người Do Thái (Holocaust). Các nhà tâm lý học cho rằng người đàn bà Do Thái đó đã cho Hitler “dính” bệnh giang mai, chứng bệnh nếu để lâu ngày có thể dẫn tới mất trí.

Vì sao IQ ở một số nơi cao hơn nơi khác

Vì sao IQ ở một số nơi cao hơn nơi khác

10:06 | 15/10/2011

Không nhiều người thông minh như Einstein, nhưng có những địa phương mà người dân có chỉ số IQ cao hơn những nơi khác. Người ta không khỏi đặt câu hỏi vì sao?

James-Wolfensohn

Vì sao người Do Thái giỏi làm kinh tế ?

14:30 | 10/08/2011

Chúng ta đều biết người Do Thái (thời cổ gọi là Hebrew) là dân tộc thành công nhất trên nhiều lĩnh vực trí tuệ, nhưng có lẽ ít ai biết họ thực ra còn cực kỳ xuất sắc trên mặt kinh tế, tài chính, thương mại. Họ đạt được những thành tựu đó trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn: toàn bộ dân tộc Do Thái buộc phải sống lưu vong phân tán, “ăn nhờ ở đợ” suốt 2000 năm qua trên khắp thế giới, đi tới đâu (trừ ở Mỹ) cũng bị xa lánh hoặc hắt hủi, xua đuổi, tước đoạt, thậm chí hãm hại, tàn sát vô cùng dã man, bị cấm được sở hữu bất cứ tài sản cố định nào như nhà đất, tài nguyên thiên nhiên...

Tại sao người Do Thái thông minh - Why Jews are intelligent

Tại sao người Do Thái thông minh - Why Jews are intelligent

14:24 | 10/08/2011

"Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này". Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại thông minh như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? Tất cả câu hỏi trên đều có thể giải đáp được, ngoại trừ câu hỏi cuối cùng vì nó sẽ được trả lời bởi chính các bạn, những con người của dân tộc Việt Nam.

Vì sao Thuyết tương đối không được giải Nobel?

Vì sao Thuyết tương đối không được giải Nobel?

14:01 | 23/07/2011

Năm 1922, Einstein được trao giải Nobel Vật lý nhưng không phải cho Thuyết tương đối, công trình vĩ đại nhất trong cuộc đời khoa học của ông. Sự kiện này đã trở thành một trong những bí ấn gây tranh cãi nhất trong lịch sử giải Nobel