01:07 +07 Thứ sáu, 19/10/2018

Trang nhất » Bài viết » Khoa học vũ trụ

Khoa học vũ trụ
Cùng Stephen Hawking tìm hiểu lý thuyết du hành thời gian

Cùng Stephen Hawking tìm hiểu lý thuyết du hành thời gian

09:18 | 20/12/2014

Du hành vượt thời gian, một điều luôn được coi là “không tưởng” ngay cả ở thời kì khoa học công nghệ phát triển như hiện nay. Nhưng cũng có một điều rằng, con người đã nghĩ tới điều không tưởng đó từ rất rất lâu, và luôn có những người không ngừng nỗ lực vì điều không tưởng đó với hy vọng một ngày, điều không tưởng đó trở thành hiện thực. Nhưng vốn dĩ, quan niệm đúng sau chỉ có tính tương đối ở từng thời điểm, và việc không tưởng ở một thời gian trong quá khứ không có nghĩa là không tưởng trong tương lai. Như khi chưa có máy bay, con người cũng từ coi việc bay lên là một việc không tưởng. Và Stephen Hawking, một nhà bác học, nhà khoa học lỗi lạc, lại là một tín đồ của điều “không tưởng” này.

Phát hiện mới về mối liên kết giữa chu kỳ trăng và hành vi của con người

Phát hiện mới về mối liên kết giữa chu kỳ trăng và hành vi của con người

10:39 | 26/07/2014

Nếu cứ mãi trằn trọc mà vẫn không thể đi vào giấc ngủ, hãy thử nhìn ra cửa sổ phòng bạn. Kết quả một nghiên cứu mới cho thấy rằng mặt trăng có thể chính là thủ phạm gây nên tình trạng trên. Thậm chí khi một nhóm các tình nguyện viên được chuyển vào ngủ trong một căn phòng tối đen hoàn toàn, không hề có cửa sổ, họ cũng phải loay hoay trên giường đến 25 phút so với bình thường vào những đêm trăng tròn.

Cận cảnh dàn kính thiên văn “khủng” nhất thế giới

Cận cảnh dàn kính thiên văn “khủng” nhất thế giới

13:37 | 15/03/2013

Các nhà khoa học đang quản lý kính thiên văn lớn nhất thế giới vừa hé lộ những hình ảnh ít biết về công cụ và nơi làm việc của họ ở sâu trong sa mạc Chile, một trong những nơi khô hạn nhất thế giới.

Bí ẩn chưa lời giải về vòng bức xạ quanh Trái Đất

22:53 | 03/03/2013

Mới đây, Cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) công bố đã phát hiện ra một vòng đai bức xạ mới bí ẩn xuất hiện quanh Trái Đất trong vòng 4 tuần trước khi biến mất vào năm 2012 cho thấy, loài người còn biết quá ít về hiện tượng đầy nguy hiểm này.

Những mảnh thiên thạch vỡ còn sót lại trên dãy núi Urals sau vụ nổ ở Nga ngày 15/2, được đưa đi kiểm nghiệm

5 ý tưởng cứu trái đất khỏi thảm họa thiên thạch

15:01 | 25/02/2013

Thế giới đang "nóng" dần lên với những kế hoạch xây dựng hệ thống diệt thiên thạch khi nó đang tiến vào trái đất, sau sự cố vật thể này rơi tại Nga vừa qua.

Vô tận trong lòng bàn tay

Vô tận trong lòng bàn tay

10:14 | 21/01/2013

Sựdịbiệt giữa tôn giáo và khoa học được đánh dấu khởi đầu từluận đềcủa Galilée và từ đó đã khiến nhiều người cho là hai thếgiới này không thểnào gặp nhau đựơc. Einstein khi đối chiếu Phật Giáo với các tôn giáo khác đã cho là: nếu có một tôn giáo có thể đáp ứng được những nhu cầu đòi hỏi của khoa học, thì chính đó là Phật giáo. Einstein muốn nói tới tính cách thuần lý và thực tiển của Phật Giáo, khi ông so sánh thấy các tôn giáo khác chỉdựa trên kinh điển và giáo điều.

Panguite – khoáng vật mới được tìm thấy trong mẫu thiên thạch Allende.

Bí ẩn bên trong mẫu thiên thạch năm rơi xuống trái đất năm 1969

12:34 | 02/07/2012

Sau nhiều thập kỷ tiến hành nghiên cứu và phân tích mẫu thiên thạch Allende từng rơi xuống khu vực thuộc bang Chihuahua, miền Bắc Mexico vào năm 1969, các nhà khoa học đã phát hiện ra loại khoáng chất hoàn toàn mới với tên gọi panguite.

Trái đất kỳ thú, những kỷ lục khủng nhất

Trái đất kỳ thú, những kỷ lục khủng nhất

22:49 | 27/03/2012

Trái đất từng bị "nhuộm" màu tía, 20 triệu tấn vàng chìm lấp trong các đại dương, lòng chảo lớn nhất, sinh vật khổng lồ nhất ... , bao điều kỳ thú nhưng ít biết về Trái đất - ngôi nhà chung của chúng ta.

Bí ẩn đám mây kỳ quái trên sao Hỏa

Bí ẩn đám mây kỳ quái trên sao Hỏa

22:59 | 26/03/2012

Một nhà thiên văn nghiệp dư đã ghi lại thành công một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp và kỳ lạ của sao Hỏa.

1 2 3  Trang sau