01:08 +07 Thứ sáu, 19/10/2018

Trang nhất » Bài viết » Ăn chay

Ăn chay
Axit folic có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao huyết áp

Axit folic có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao huyết áp

12:47 | 17/03/2015

Axit Folic - chất dinh dưỡng phụ nữ dùng trong thai kỳ nhằm giúp tránh khỏi những dị tật bẩm sinh của trẻ - cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở những người bị huyết áp cao, một nghiên cứu mới của Trung Quốc cho hay.

Ăn chay sẽ thông minh hơn

Ăn chay sẽ thông minh hơn

13:31 | 18/11/2011

Bạn có biết rằng các nhà khoa học, triết học, nhà phát minh như Albert Einstein, Plato, Aristotle, Socrates, Khổng Tử, Isaac Newton,Thomas Edison và Steve Jobs đều là những người ăn chay?

Ăn chay bảo vệ môi trường

Xu hướng ăn chay vì sức khỏe

10:17 | 21/03/2011

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ẩm thực trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển. Giữa cuộc sống bận rộn, hối hả, giới trẻ hiện đại thích đến những quán cơm chay để tìm cho mình những giây phút bình yên, hay tự chế biến những món ăn chay giàu dinh dưỡng, ấm cúng tại nhà để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân. Hiện nay, ở Việt Nam, phong trào “ăn chay vì môi trường” và sức khỏe trong giới trẻ đang diễn ra khá phổ biến.

Một chế độ ăn chay đúng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn chay - Một liệu pháp trị bệnh

10:13 | 21/03/2011

Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, nhất là trong giới trí thức và chuyên gia. Ở các nước phương Tây, theo một thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 5% dân số Anh và Mỹ cho biết họ ăn chay trường hay ăn chay thường xuyên. Ở nước ta, tuy chưa có số liệu chính thức, nhưng sự có mặt của các nhà hàng và quán ăn chay cùng lượng thực khách đông đảo cho thấy số người ăn chay đang tăng dần trong thời gian gần đây.

Sắt có nhiều trong các loại rau màu xanh thẫm.

Lưu ý sắt trong ăn chay

10:08 | 21/03/2011

Trong một số trường hợp cụ thể, sắt là một trong các nguyên tắc dinh dưỡng được chú ý hàng đầu như phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em suy dinh dưỡng kéo dài và người bị thiếu máu. Không phải ngẫu nhiên mà nó được quan tâm và chú ý nhiều đến vậy. Bởi nó thực hiện những chức năng quan trọng về mặt cơ thể.

Khi ăn chay không nên ăn chỉ một loại thực phẩm.

Trường chay phòng bệnh

10:04 | 21/03/2011