02:24 EDT Chủ nhật, 22/09/2019

Trang nhất » Bài viết » Xe

Thói quen dễ phá hỏng xe tay ga của bạn

21:20 | 20/07/2015

Thói quen chưa tốt khi sử dụng xe ga hàng ngày không những làm giảm hiệu suất của động cơ mà còn khiến phụ tùng nhanh bị hao mòn, phải sửa chữa thường xuyên...

Kỷ lục thế giới mới về đậu xe chỗ hẹp

Kỷ lục thế giới mới về đậu xe chỗ hẹp

23:37 | 16/01/2015

Kỷ lục thế giới trong việc đậu xe song song vào chỗ đậu ngắn nhất vừa bị tay lái người Anh Alastair Moffatt phá vỡ với thành tích chỉ có 7,5 cm. Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục cách đây không lâu được lập bởi 1 người Trung Quốc có tên Han Yue. Khi đó, Yue đã cầm lái một chiếc Mini Cooper và đậu vào giữa 2 chiếc xe khác với khoảng cách 8 cm. Và sau sự kiện đó, Moffatt đã có câu trả lời gần như ngay lập tức bằng màn trình diễn với 1 chiếc Fiat và đạt thành tích 7.5 cm, ngắn hơn Yue 0,5 cm. Hiện tại, tổ chức kỷ lục Guinness vẫn chưa chính thức ghi nhận thành tích của Moffatt nhưng hầu hết các ý kiến đều cho rằng đó cũng chỉ là vấn đề thủ tục và thời gian.

Cách chạy xe côn tay

Cách chạy xe côn tay

23:11 | 25/07/2014

Xe côn tay là loại xe có hệ thống đóng ngắt ly hợp bằng tay, cụ thể là ở bên trái tay lái xe có cần côn, bóp vào để ngắt và thả ra để đóng ly hợp. Côn tay hay còn gọi là ambrayage tay có nhiều ưu điểm về hiệu suất và tốc độ nên nó phổ biến trên các dòng xe thể thao, và các giải đua xe mô tô trên thế giới đều dùng loại xe này.

Những lưu ý khi rửa xe ô tô

Những lưu ý khi rửa xe ô tô

21:50 | 20/06/2014

Dùng rửa xe tốt nhất là bọt biển và bao tay rửa xe nếu không có thì dùng khăn mềm, khăn hút nước (khăn da, khăn vải to…) khăn lau khô, 2 xô nhựa, bàn chải đánh lốp, máy phun cao áp và dĩ nhiên không thể thiếu chai xà bông rửa xe có chất dưỡng bóng chuyên dụng.

Những thói quen cần duy trì để xe luôn được "giữ giá" khi bán lại

Những thói quen cần duy trì để xe luôn được "giữ giá" khi bán lại

22:18 | 25/05/2014

Tại thị trường ô tô Việt Nam, xe sau đã sử dụng khi bán lại thường rớt giá rất mạnh so với giá trị ban đầu, đặc biệt là những loại xe cao cấp đắt tiền, hoặc là thương hiệu ít người dùng ở Việt Nam, mặc dù chất lượng xe không hề kém. Tùy tình trạng của xe và giá trị thương hiệu của xe đó mà người mua sẽ đề xuất giá với bạn, tuy nhiên hầu như mức giá đó luôn thấp hơn so mức bạn trong đợi. Dưới đây là những mẹo nhỏ cần thiết trong quá trình sử dụng xe, chúng sẽ có thể giúp xe bạn "giữ giá" hơn và khi bán lại.

Mẹo chăm sóc ghế da và nỉ có mùi

Mẹo chăm sóc ghế da và nỉ có mùi

02:41 | 10/05/2014

Ghế xe ô-tô dù da hay nỉ thì sau nhiều năm sử dụng sẽ bị xuống cấp và nếu không được chăm sóc định kỳ chúng còn tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn gây ẩm mốc cũng như các bệnh về hô hấp. Chính vì thế việc vệ sinh và bảo dưỡng ghế xe là vô cùng cần thiết để giữ chiếc xe luôn sạch sẽ cũng như đảm bảo sức khỏe của chúng ta trong quá trình sử dụng

"Soi" các biển số siêu xe của đại gia Việt

"Soi" các biển số siêu xe của đại gia Việt

03:43 | 02/05/2014

Độ chịu chơi của các đại gia Việt ngày càng được khẳng định khi mà số lượng siêu xe với biển số cực đẹp xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước.

Tại sao Anh và nhiều quốc gia khác lại lái xe bên trái?

Tại sao Anh và nhiều quốc gia khác lại lái xe bên trái?

01:07 | 31/03/2014

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta thắc mắc tại sao Anh và một số nước trên thế giới, người ta lại lái xe bên trái thay vì bên phải như Việt Nam và hầu hết các quốc gia khác? Lái xe bên trái khác gì bên phải và luật này bắt nguồn từ đâu?

5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô

5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô

21:43 | 26/03/2014

Ngồi lên một chiếc xe thuê hoặc mượn, bạn sẽ lúng túng không biết nắp bình xăng nằm ở bên nào của ôtô để đỗ xe vào cây xăng cho hợp lý. Mẹo nhỏ sau đây giúp bạn ngồi trên xe và xác định được vị trí đổ xăng chỉ trong vài giây.

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau