05:55 +07 Thứ bảy, 21/09/2019

Trang nhất » Bài viết » Công nghệ » Ebook » Giáo dục

Kỹ năng nói trước đám đông [PDF]

Kỹ năng nói trước đám đông [PDF]

Ông bà ta có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Xem ra lời nói có vẻ là thứ "rẻ" nhất mà ai cũng có và có thể sử dụng. Và điều đó gần như là đúng hoàn toàn. Nếu bạn ra ngoài đường thì đâu đâu cũng thấy nói chuyện, cửa hàng thì có người mua kẻ bán nói chuyện, trong quán nước thì từng đôi, từng nhóm nói chuyện….

Câu chuyện về đề cao lòng tự trọng

Câu chuyện về đề cao lòng tự trọng

Từng có người hỏi tôi: “Sự khác nhau giữa một anh chàng huênh hoang khoác lác với một người có thể làm được những điều anh ta nói là gì?”. Câu hỏi đấy nhắc tôi nhớ đến quãng thời gian khi Mohammed Ali * thường hùng hồn nói với các đối thủ của mình rằng: “Ta là người mạnh nhất. Ta sẽ hò reo trước mũi ngươi, ta sẽ tiêu diệt ngươi”.

Bộ sách khai sáng tâm linh của Ekchart Tolle

Bộ sách khai sáng tâm linh của Ekchart Tolle

Ba quyển sách rất đáng để đọc và suy nghiệm trong cuộc sống của mỗi người. Sách có rất nhiều thể loại, nhiều lúc cảm tưởng mình bị bội thực bởi có quá nhiều sự lựa chọn. Quyển sách Nghịch lý của sự lựa chọn nói về vấn đề đó, Nhóm VTBT cũng đã share rồi. Còn với bộ 3 quyển sách này thì sau khi đọc thì ta có ~ cảm nhận đặc biệt sâu sắc hơn. Rõ nhất là cuốn Sức mạnh của hiện tại. Các bạn sẽ tự tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc sâu thẳm, vi tế nhất qua những trang sách. Chúc các bạn sức khỏe và thành công...

Tứ diệu đế - Những lời dạy căn bản của Đức Phật

Tứ diệu đế - Những lời dạy căn bản của Đức Phật

Đức Đạt-lai Lạt-ma thứ 14 hiện nay là một trong số ít các vị lãnh đạo tinh thần được tôn kính trên toàn thế giới. Không chỉ giới hạn trong phạm vi tôn giáo, sự trân trọng đối với những hoạt động thực tiễn và nhân cách siêu tuyệt của Ngài còn được cụ thể hóa qua giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1989 - một trong những giải thưởng cao quý nhất của nhân loại.

Thức tỉnh mục đích sống

Thức tỉnh mục đích sống

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth - Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự tỉnh thức là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự tỉnh thức trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới. "Thức tỉnh mục đích sống" đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi nhận thức về bản thân và về tất cả mọi điều.

Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20

Những bước ngoặt lớn của cuộc đời như rời xa giảng đường êm ả hoặc khởi đầu một sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phải đối mặt với một rừng những lựa chọn trong khi hiểu rằng sẽ chẳng có ai cho ta biết mình đang lựa chọn đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có con đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên bắt đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất khó khăn rồi. Nhưng mọi chuyện sẽ không còn như thế nữa.

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu, mà đôi khi nằm ngay trong những điều giản dị, bình thường. Ví dụ việc cầm nắm đồ vật quanh ta hàng ngày, hay như dùng chân đi lại chẳng hạn, đều là những điều quá đỗi bình thường, nhưng nếu bạn sinh ra với một cơ thể không có tay chân thì liệu điều đó có còn là bình thường nữa hay không?

Trở thành người đàn ông mọi phụ nữ mong muốn

Trở thành người đàn ông mọi phụ nữ mong muốn

...Tôn trọng phụ nữ và hiểu được phụ nữ mong ước gì ở một người đàn ông là nền tảng của mọi tương tác giới tính tuyệt vời nhất...

Nói thẳng-nghệ thuật nói chuyện trước công chúng

Nói thẳng-nghệ thuật nói chuyện trước công chúng

Augustine Loorthusamy – hay Augy, như nhiều bạn hữu gọi ông cách thân mật – là một trong những người nói trước công chúng tốt nhất mà chúng tôi được biết. Ông là một trong những diễn giả điều hành khoá Truyền Thông dành cho một số giáo sư đại chủng viện Việt Nam tổ chức tại Bangkok cách đây vài năm, mà chúng tôi có may mắn được tham dự. Những bài nói chuyện của Augy luôn luôn có sức thu hút mãnh liệt từ đầu đến cuối.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau