04:29 +07 Thứ sáu, 15/11/2019

Trang nhất » Bài viết » Giải trí » Cờ tướng

Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ

Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ

Tên quốc tế của Hồ Vinh Hoa là Hu Rong Hua. Ông sinh năm 1945 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ông là con thứ hai trong gia đình năm anh chị em, có bố là tiểu thương, mẹ làm công nhân dệt. Hồ Vinh Hoa bắt đầu làm quen với cờ tướng từ năm 8 tuổi, và bảy năm sau trở thành kỳ thủ trẻ tuổi nhất Trung Quốc đoạt chức vô địch quốc gia. “Gia tài” của Hồ Vinh Hoa không chỉ là đoạt hàng loạt danh hiệu vô địch mà còn đào tạo nên hàng trăm học trò giỏi, nghiên cứu các thế cờ hay, các nước đi độc để viết thành sách. Những tập sách của ông như Song hành xa, Phản cung mã... được xem là tài liệu gối đầu giường cho dân chơi cờ tướng chuyên nghiệp.

Một số website cờ tướng

Một số website cờ tướng

Ngày càng nhiều website/ diễn đàn cờ tướng được tạo ra phục vụ nhu cầu thông tin, học tập, giao hữu, thi đấu cho các kỳ thủ. Sau đây là một số website phổ biến

6 nguyên tắc cơ bản trong tàn cuộc

6 nguyên tắc cơ bản trong tàn cuộc

Cờ tàn là giai đoạn cuối cùng của ván cờ. Khi cuộc chiến diễn ra trên bàn cờ, lực lượng đôi bên tiêu hao dần và thế cờ được đơn giản, trận đấu đi vào giai đoạn quyết định cuối cùng, đó là tàn cuộc. Cụ thể còn lại bao nhiêu quân thì chưa có sự nhất trí rõ rệt giữa những nhà nghiên cứu lý luận về cờ, nhưng mặc nhiên người ta cũng thừa nhận mỗi bên chỉ còn 1, 2 quân chiến đấu và vài con Chốt; lực lượng phòng vệ Sĩ, Tượng thì không kể, nhưng thông thường đôi bên cũng bị tổn thất ít nhiều.

Phần mềm chơi cờ tướng Xiexie

Phần mềm chơi cờ tướng Xiexie

Đây là phần mềm chơi cờ tướng miễn phí. Đủ mạnh cho hầu hết người chơi cờ. Dù bản cập nhật mới nhất 2.5 cũng phát hành cách đây 5 năm 2010 nhưng cũng thêm một lựa chọn cho người thích đánh cờ tướng.

Xuyên Thục Thiếu Hiệp Trịnh Duy Đồng : Tân vương mới của làng cờ Trung Hoa năm 2014

Xuyên Thục Thiếu Hiệp Trịnh Duy Đồng : Tân vương mới của làng cờ Trung Hoa năm 2014

Vào lúc 8h sáng nay,ngày 04/11/2014,ván đấu lượt về trong trận chung kết tranh ngôi vô địch Trung Quốc năm 2014 giữa hai kỳ thủ Vương Thiên Nhất và Trịnh Duy Đồng đã diễn ra với kết quả sau cùng là hòa.Kết quả này đã chính thức đưa tài năng trẻ của Thành đô kỳ viện "Xuyên Thục thiếu hiệp" Trịnh Duy Đồng lên ngôi vô địch Trung Quốc năm 2014 khi trong trận lượt đi anh đã dành chiến thắng.Tân vương Trịnh Duy Đồng là người thứ 18 trong lịch sử cờ tướng Trung Hoa có vinh dự bước lên ngôi cao nhất,sánh ngang cùng với các kỳ vương danh tiếng lẫy lừng như: Hồ Vinh Hoa,Lữ Khâm,Hứa Ngân Xuyên...

Trịnh Duy Đồng vô địch Trung Quốc 2014 : Phượng gáy trời Nam

Trịnh Duy Đồng vô địch Trung Quốc 2014 : Phượng gáy trời Nam

Kỳ thủ trẻ Trịnh Duy Đồng đã dành ngôi quán quân giải vô địch cờ tướng Trung Quốc 2014 trở thành tân vương mới của làng cờ Trung Hoa

Kỳ thủ Trịnh Duy Đồng

Kỳ thủ Trịnh Duy Đồng

Kỳ thủ cờ tướng- kiện tướng Trịnh Duy Đồng (Zheng WeiTong) sinh tháng 3 năm 1994 tại Thành Đô Trung Quốc. Ngày 4-11 -2014 giải cờ Vô địch cá nhân Trung Quốc được tổ chức ở Giang Tô, Trịnh Duy Đồng đã xuất sắc kích bại Kỳ Vương – Vương Thiên Nhất ở trận chung kết đoạt vòng nguyệt quế- đứng vào 18 vị quán quân , cũng là một trong 4 vị trẻ tuổi nhất Trung Quốc đặt được thành tích này.

Cờ tướng chấp 2 tiên

Cờ tướng chấp 2 tiên

Tìm hiểu cờ tướng chấp 2 tiên dành cho người chấp và người bị chấp

Kênh youtube chuyên cờ tuớng-Chengdi Shen

Kênh youtube chuyên cờ tuớng-Chengdi Shen

Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn đánh cờ tướng, cũng như những trận đấu hay của các đại kiện tướng, qua đó học được các thế đánh hay, kỹ chiến thuật. Khả năng cờ tướng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Thêm nữa, chúng tôi khuyến nghị sử dụng SA Chess trên http://www.sachess.com để chơi, bạn nên xem các video và luyện tập thêm.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau