02:33 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Yếu tố

Những yếu tố gây mất ngủ khi mang thai

Thứ hai - 30/04/2012 00:30
Một vấn đề có thể gặp khi mang thai là mất ngủ. Khi mang thai, bạn sẽ thấy bị xáo trộn về giấc ngủ hơn những thời điểm khác.
Những yếu tố gây mất ngủ khi mang thai

Những yếu tố gây mất ngủ khi mang thai

Có nhiều yếu tố gây mất ngủ khi mang thai. Khi thai nhi phát triển, lực ép tăng thêm đè lên cơ thể người phụ nữ; chèn ép nội tạng có thể khiến thai phụ không thoải mái. Lực ép lên bàng quang khiến thai phụ có cảm giác luôn mót tiểu.

Tắm nước ấm và/hoặc thực hiện các bài tập thư giãn trước khi ngủ có thể giúp thai phụ thoải mái hơn nhiều. Duy trì nhiệt độ thích hợp, cũng như giữ cho phòng ngủ tối và yên tĩnh sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Đau thắt lưng do tăng cân có thể khiến thai phụ khó nghỉ ngơi. Nằm giường cứng sẽ giúp giảm đau thắt lưng. Nằm nghiêng với tấm đệm hoặc kê gối giữa hai đầu gối có thể giảm một nửa lực chèn ép.

Căng thẳng cũng có thể gây mất ngủ. Thai phụ sẽ căng thẳng hơn vì nhiều yếu tố mới như hóa đơn khám bệnh, thu xếp công việc, mất nguồn tiền dự trữ, sự phát triển của thai nhi, sức khỏe của người mẹ, bổn phận khi trở thành người mẹ.

Lo lắng cũng là một nguyên nhân gây mất ngủ. Thực hiện các bước để giảm lo âu là rất cần thiết đối với thai phụ. Sức khỏe của người mẹ và thai nhi là quan trọng và không được bỏ sót bất kỳ triệu chứng nào ở người mẹ. Thai phụ phải đến khám bác sĩ nếu bị mất ngủ kéo dài.

Nguồn tin: http://www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn