00:10 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Yếu tố

5 yếu tố con người đưa đến thành công

Thứ năm - 22/12/2011 20:18
Ngày 20.12, Profiles International (PI) - một thương hiệu toàn cầu về công cụ và giải pháp đánh giá nhân sự - đã công bố “Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất năm 2011”.
5 yếu tố con người đưa đến thành công

5 yếu tố con người đưa đến thành công

Nghiên cứu năm nay bao gồm 676 Cty thuộc 22 ngành công nghiệp giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán. PI đã xác định được 10 yếu tố quan trọng làm nên thành công của các Cty hoạt động hiệu quả nhất VN, trong đó có 5 “yếu tố về con người”.

Tinh thần làm việc nhóm là yếu tố cần thiết để thúc đẩy cơ hội đổi mới.
Tinh thần làm việc nhóm là yếu tố cần thiết để thúc đẩy cơ hội đổi mới.

1. Văn hoá xem trọng hiệu quả công việc: Vấn đề quan trọng hàng đầu là hành động phải đi đôi với lời nói. Nhân viên dù được yêu cầu làm theo sáng kiến riêng của họ nhưng phải bảo đảm sự nhất quán với mục tiêu, văn hóa và giá trị của tổ chức. Tại những Cty hoạt động hiệu quả, lãnh đạo thường có xu hướng thúc đẩy sáng kiến cá nhân và tinh thần đồng đội cao.

Ngoài ra, họ cũng cần phải tuyển chọn những nhân viên phù hợp với Cty, và có thể nói “không” với ứng viên có trình độ cao nhưng lại không phù hợp với văn hóa Cty. 

2. Những nhà quản lý hiệu quả: Cty hoạt động hiệu quả nhất thiết phải có các nhà quản lý hiệu quả, và Cty luôn phải chủ động tìm kiếm những người này. Nhà quản lý hiệu quả cần có các kỹ năng: Về giao tiếp biết lắng nghe, xử lý thông tin và truyền đạt hiệu quả; về lãnh đạo xây dựng được niềm tin, định hướng công việc, trao quyền và trách nhiệm; là người thích nghi với hoàn cảnh, có tư duy sáng tạo. Đây cũng là người biết xây dựng mối quan hệ cá nhân, hỗ trợ cho thành công của nhóm.

Trong quản lý, họ nắm vững công việc để làm việc hiệu quả. Trong thực hiện, họ luôn hành động và đạt kết quả. Nhà quản lý hiệu quả còn phải biết phát triển bản thân và nhân viên, có tầm nhìn xa để đào tạo và thành công.

3. Phát huy tối đa nguồn nhân lực: Chiến lược rõ ràng là cơ sở xây dựng cơ cấu tổ chức. Công việc phải được miêu tả rõ ràng để mọi người biết chính xác những gì cần phải thực hiện và thực hiện như thế nào. Cty phải thường xuyên đánh giá lại các ưu tiên để xác định công việc nào quan trọng nhất và những hoạt động nào có thể sắp xếp lại cho hợp lý.

Cty sẵn sàng đầu tư vào công nghệ nếu nó làm giảm hoặc làm chậm sự gia tăng số lượng nhân viên.  Cty biết nuôi dưỡng nguồn hợp đồng tốt cũng như lao động tạm thời để bảo đảm họ mang lại những gì được Cty mong đợi.  

4. Hiệu quả làm việc của nhân viên: Phương châm là phải đặt mục tiêu rõ ràng và theo sát những gì Cty mong đợi. Trong đó, nhân viên phải tập trung vào những khía cạnh quan trọng nhất của Cty. Lãnh đạo trong Cty phải biết chọn đúng người, giao đúng việc, biết xem xét mức độ phù hợp của nhân viên với công việc, nhóm và thậm chí cả người quản lý.

Các Cty hoạt động hiệu quả thường biết thiết kế mội trường làm việc thân thiện và an toàn tạo sự thoải mái cho nhân viên để nâng cao hiệu quả và năng suất.  

5. Sự đổi mới: Những cá nhân, nhóm hoặc những đổi mới tạo ra bước tiến nhỏ lại có thể giúp tăng hiệu suất đáng kể với mức đầu tư thấp. Cty khuyến khích sự trao đổi ý tưởng giữa nhân viên với các nhà quản lý và lãnh đạo. Việc giao tiếp cởi mở và tinh thần trong làm việc theo nhóm là yếu tố cần thiết để xác định các cơ hội đổi mới.

Tuy nhiên, hành động phải luôn đúng với cam kết trước đó. Những Cty hoạt động hiệu quả thường làm tốt hơn các Cty khác trong việc biến ý tưởng thành hành động. Đổi mới phải được xem là công việc của mọi người chứ không phải chỉ là công việc của các bộ nghiên cứu và phát triển. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn