01:56 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Yếu tố

3 yếu tố gây ra các vấn đề về sức khỏe tình dục

Thứ hai - 27/02/2012 21:41
3 yếu tố gây ra các vấn đề về sức khỏe tình dục

3 yếu tố gây ra các vấn đề về sức khỏe tình dục

Yếu tố tuổi tác sẽ không ảnh hưởng tới ham muốn tình dục nếu từ trẻ bạn đã biết xây dựng một lối sống tốt, chế độ ăn lành mạch và hoạt động thể chất đều đặn.

Hormon tình dục

Đối với phụ nữ, estrogen và testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ham muốn tình dục. Ở nam giới thì nồng độ hormon testosterone cũng đóng vai trò then chốt. Nam giới bị giảm ham muốn tình dục thường có nồng độ testosterone thấp. Tiểu đường và béo phì cũng có thể góp phần làm giảm lượng testosterone. Các hormon khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục là prolactin, có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ cho con bú.

Để duy trì đời sống tình dục viên mãn, bạn nên bắt đầu bằng một chế độ ăn lành mạnh. Cá và các loại hạt chứa acid béo lành mạnh hỗ trợ cân bằng hormon. Các thực phẩm giàu dinh dưỡng và các chất chống ôxy hóa, khoáng chất cũng rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra tập thể dục ở mức vừa phải cũng giúp cải thiện ham muốn tình dục và giúp cho việc sản xuất testosterone.

Stress
Stress trong thời gian ngắn có thể gây kích thích và tâm trạng không tốt. Song stress kéo dài có thể gây mất cân bằng hormone. Nồng độ cortisol cũng đóng vai trò trong sức khỏe tình dục. 
Độ tuổi
Ảnh hưởng của độ tuổi tới đời sống tình dục còn tùy thuộc vào thái độ và nỗ lực của bạn trong việc duy trì lối sống lành mạnh. Yếu tố tuổi tác sẽ không ảnh hưởng tới ham muốn tình dục nếu từ trẻ bạn đã biết xây dựng một lối sống tốt, chế độ ăn lành mạch và hoạt động thể chất đều đặn.

Mặc dù phần lớn các trường hợp thiếu ham muốn tình dục là do lối sống không lành mạnh nhưng nếu bạn cho rằng bạn luôn ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, tập thể dục hợp lý và có suy nghĩ tích cực song vẫn bị giảm ham muốn tình dục thì bạn có thể tư vấn bác sĩ để phát hiện nguyên nhân tiềm ẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn