16:40 EST Thứ bảy, 16/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Ý nghĩa

Ý nghĩa quần áo của các nhà chính trị Mỹ

Thứ sáu - 26/10/2012 23:54
Trong các cuộc đối thoại ứng cử viên Tổng thống Mỹ diễn ra tuần trước, báo giới dường như để tâm vào các cải cách chăm sóc sức khỏe và chính sách ngoại giao, hơn là để ý tới việc người nào đã thiết kế nên bộ quần áo của ứng cử viên Mitt Romney mặc trên người.
Ý nghĩa quần áo của các nhà chính trị Mỹ

Ý nghĩa quần áo của các nhà chính trị Mỹ

Tuy nhiên, trong khi việc các ứng cử viên mặc gì chắc chắn không có giá trị trong việc thu hút được lá phiếu bầu, song họ dường như không từ bỏ bất kỳ cơ hội thay đổi nào - thậm chí từ những việc nhỏ như cái nút áo có hình cờ Mỹ.

“Những điều nhỏ nhặt nhất có thể tạo nên sự vận động nên các ứng cử viên đều có xu hướng giữ sao cho an toàn nhất và các bà vợ cũng trở thành người tạo ấn tượng của các cuộc vận động” - nhà phân tích hình ảnh Maren Hartman, Giám đốc Nội dung của Công ty WGSN chuyên dự đoán thời trang (Mỹ).

Bất chấp những thể hiện dựa vào chính trị của ứng cử viên Tổng thống Romney và Tổng thống Barack Obama, bà Hartman vẫn cho rằng cả hai người này có xu hướng dựa vào quan điểm bảo thủ về ăn mặc.

“Việc tạo một hình ảnh mới tại nơi mà mọi người làm điều tương tự hay kiên định sẽ giúp người tiêu dùng và cử tri bỏ phiếu nhớ được ai là người mà họ nhìn vào” - bà Hartman phân tích và đưa các ví dụ như chiếc áo nỉ cao cổ màu đen hiệu New Balance và chiếc quần jeans quen thuộc của người đồng sáng lập Apple Steve Jobs, những chiếc áo phông màu xám của chủ Facebook Mark Zuckerberg và thậm chí là những cái áo vét len của ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Rick Santorum.

Bộ trang phục quen thuộc của ông Romney trong quá trình vận động bầu cử là chiếc áo sơ mi hiệu Oxford không cài khuy cổ, tay áo xắn cao và chiếc quần jeans màu xanh. Hình ảnh này giúp ông Romney “cách li” được với sự giàu có cá nhân của ông - yếu tố thường xuyên gây ra sự phản đối, bà Hartman nhận định.

Trong khi đó, ông Obama thích xuất hiện trước công chúng trong bộ vét được may đầy quyền uy, song ông thường xắn tay lên hay cởi bỏ chiếc áo vét bên ngoài để tạo nên hình ảnh thân thiện hơn.

“Tôi nghĩ ông Obama nên mặc vét. Trông ông ấy thực sự rất chuyên nghiệp và hợp thức khi mặc vét. Ông ấy thường xuyên được chụp ảnh do đó ông ấy nên tiếp tục cách ăn mặc này” - nhà thiết kế hình ảnh Tommy Hilfiger chia sẻ.

Ứng cử viên Phó Tổng thống Paul Ryan của đảng Cộng Hòa lại bị giới thời trang Mỹ chê tơi tả bởi các bộ vét may cẩu thả của ông này.

Bruce Pask - Chủ biên thời trang nam giới của Tạp chí Mốt New York Times bình luận: “Tôi nghĩ ông Ryan bị ảnh hưởng bởi một quan điểm sai lầm là cỡ quần áo mà người đàn ông mặc tương liên đến mức độ nam giới của người đó. Theo quan điểm này, người mặc cỡ 42 nam tính hơn người mặc cỡ 40. Và điều thực sự xảy ra khi người đàn ông mặc đồ quá lớn so với khổ người trở nên rất hiển nhiên: Người mặc tự dưng bị trông nhỏ bé hơn, bởi vai áo bị độn quá lớn trong khi cổ áo sơ mi quá rộng, ve áo thì quá rộng.

“Tôi nghĩ ông ấy trông giống một doanh nhân người Mỹ đang trong kỳ nghỉ và ông ấy cho rằng cách ăn mặc đó sẽ khiến mọi người nghĩ ông ấy là người sống ngay cạnh nhà của họ” - ông Hilfiger cho biết.

Theo Emily Barnett thuộc Trường Thiết kế Parsons (Mỹ), sự lựa chọn màu sắc quần áo cũng là một công cụ thị giác đầy quyền lực.

Trong những cuộc tranh luận gần đây, ông Romney thường chọn cà vạt màu đỏ có sọc chéo trong khi ông Obama thắt cà vạt xanh với những hoạ tiết nhỏ. Lựa chọn này của ông Romney thể hiện khát khao mạnh mẽ về cải tiến trong khi nhìn nhận của ông Obama dường như coi trọng sự thể hiện trong các cuộc tranh luận.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn