21:56 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Làm thế nào » Vì sao

Vì sao Park Ji-Sung từ người hùng biến thành... 'thảm họa'?

Thứ tư - 07/03/2012 02:16
Một nhóm bảo vệ môi trường cho rằng, biểu tượng của thể thao đất nước này, tiền vệ Park Ji-Sung, là một trong số những nguyên nhân khiến loài ếch bị “thảm sát” ở xứ kim chi.

Mọi chuyện bắt nguồn từ những “bật mí” của Park Ji-sung trong cuốn tự truyện phát hành vào năm 2006. Theo đó, cầu thủ này đã tiết lộ rằng một trong những nguyên nhân giúp anh có được thể lực dồi dào để chơi bóng ở một giải đấu giàu sức mạnh như Premier League, là…thịt ếch. Ngay từ bé, Park Ji-sung đã được cha anh cho “xơi” thịt ếch thường xuyên. Thậm chí, canh ếch còn trở thành món khoái khẩu của Park Ji-sung.

Park Ji-sung là kẻ “giết ếch không dao”. Ảnh: Daily Mail.

Nhờ thường xuyên ăn thịt ếch từ bé tới lớn, Park Ji-sung trở thành “người không phổi” trên sân đấu. Tiết lộ này đã tăng thêm sức hấp dẫn của thịt ếch đối với các thực khách. “Phong trào” ăn thịt loài vật này ngày càng phát triển ở Hàn Quốc. Theo thống kê của Frogs Friends- Tổ chức bảo vệ ếch hàng đầu Hàn Quốc, số lượng loại này đã giảm mạnh kể từ khi cuốn tự truyện của cầu thủ M.U được phát hành. “Nhiều người tin rằng họ sẽ có sức khỏe như Park Ji-sung nếu thường xuyên ăn thịt ếch. Đó là lý do mà sau khi cuốn sách ra đời, số trường hợp săn, bắt ếch ở các vùng núi và nông thôn tăng đột biến”, tổ chức Frogs Friends cho biết.

Những nỗ lực bảo vệ loại ếch của Frogs Friends trong suốt thời gian qua,  không đạt được hiệu quả như mong muốn. “Muốn cởi chuông phải tìm người buộc chuông”, cực chẳng đã nhóm bảo vệ môi trường này đành phải lên tiếng cậy nhờ đến Park Ji-sung: “Nếu anh ấy tham gia vào chiến dịch của chúng tôi, xóa bỏ những hiểu nhầm xuất phát từ việc ăn thịt ếch, chắc chắn loài động vật này sẽ được cứu”.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn