16:47 EST Thứ bảy, 16/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Làm thế nào » Tại sao

Tại sao trẻ cần một bàn học riêng phù hợp?

Thứ hai - 03/10/2011 21:59
Một bàn học riêng để con bạn viết, vẽ, học tập là một bổ sung quan trọng đối với bất cứ một phòng riêng nào của trẻ mà các phụ huynh nên đặc biệt phải lưu ý.
Tại sao trẻ cần một bàn học riêng phù hợp?

Tại sao trẻ cần một bàn học riêng phù hợp?

Xem thêm:


Hướng dẫn ngồi sử dụng máy tính đúng tư thế chuẩn


Tại sao trẻ em cần một bàn học riêng?

Tất cả các chuyên gia về trẻ em đều cho biết rằng: một trong những cách quan trọng nhất để khuyến khích sự quan tâm của trẻ ở trường, ở nhà là thiết lập góc học tập riêng cho trẻ. Có một khu vực "học tập chuyên dụng" bao gồm một không gian để viết, để ôn bài sẽ giúp trẻ tập trung vào bài tập ở nhà của mình hơn. Sau đây là những lý do:

Không phiền nhiễu tới trẻ

Khi trẻ phải làm việc chung với người khác hoặc những người khác làm việc trên bàn học của trẻ có thể dễ dàng khiến trẻ bị phân tâm. 

Do đó, một bàn làm việc dành riêng cho trẻ cho phép trẻ giới hạn những phiền nhiễu xung quanh. Ví dụ, bạn có thể đảm bảo bàn viết của trẻ ở trong một khu vực mà không nghe được tiếng ti vi. Bạn cũng có thể giảm thiểu sự hỗn loạn trên bàn viết của trẻ bằng cách chỉ cung cấp một số sách vở, giấy bút cần thiết cho trẻ học tập. 

Tạo cho trẻ trách nhiệm và thói quen gọn gàng

Khi một đứa trẻ có bàn viết hay bàn học sinh để học tập, bạn có thể dễ dàng theo dõi trẻ làm việc của mình hiệu quả đến thế nào. 

Ngoài ra, bạn sẽ biết được tính gọn gàng của con trong việc lưu trữ những thư mục trên bàn. Nếu trẻ lộn xộn, thì bàn học của trẻ cũng vậy. Lúc ấy bạn hãy nhắc nhở trẻ ngay để con bạn có thói quen ngăn nắp từ bé.

Cho trẻ một cảm giác tự hào và quyền sở hữu riêng

Khi có một nơi riêng biệt cho trẻ học tập, với những đứa trẻ, chúng có thể coi là không gian riêng thực sự. Khi ấy trẻ sẽ thường thích đọc nhiều hơn, viết nhiều hơn và trẻ sẽ tự hào và thích thú về điều ấy. Trẻ sẽ cảm thấy có trách nhiệm với những gì trẻ đã làm.

Một sự thoải mái vô tận cho trẻ

Khi một đứa trẻ phải sử dụng bàn làm việc hoặc ghế ngồi của một người lớn để làm bài tập ở nhà thì trẻ sẽ bị buộc phải ngồi học một cách gò ép, không thoải mái. Ví như trẻ có thể phải dướn vai, chống chân trên ghế để tiếp cận với mặt phẳng của bàn, ghế.

Do không thoải mái khi ngồi học, trẻ sẽ chỉ cần cố gắng để hoàn thành bài tập hoặc bài nghiên cứu của trẻ càng nhanh càng tốt nhằm rời khỏi bàn ghế không phù hợp một cách nhanh nhất.

Điều này nếu lâu dần còn có thể dẫn đến các vấn đề tư thế của trẻ và có thể gây ra mệt mỏi, khó chịu, đau nhức (đặc biệt là ở vùng cổ, vai). Trẻ sẽ không thể hoặc thiếu tập trung. Vì thế, một bàn viết cần được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ sẽ giúp trẻ thoải mái, dễ chịu hơn và giúp con phát hiện ra việc học là niềm vui của mình.

Một bàn học tập riêng, một góc học tập riêng là một phần quan trọng trong nội thất của phòng trẻ để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của trẻ tốt hơn. Trẻ chắc chắn sẽ được hưởng lợi trong việc giáo dục và phát triển chuyên nghiệp hơn hẳn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn