19:35 EDT Thứ tư, 17/10/2018

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Tác hại

Tác hại của bệnh cắn móng tay

Thứ ba - 10/05/2011 02:02
Cắn móng tay là một thói quen xấu nhưng có nhiều người mắc phải. Vậy nó có gây hậu quả gì đến sức khỏe của bạn không?

Cắn móng tay là thói quen rất xấu nhưng lại khá phổ biến. Tuy nhiên, dù gây mất vệ sinh nhưng cắn móng tay thường không gây thiệt hại lâu dài cho móng tay của bạn.

 


 


Móng tay của bạn đang được hình thành từ hình chữ U trên đầu ngón tay. Miễn là khi cắn, bạn không làm hỏng khu vực này, móng tay của bạn sẽ tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi bạn cắn chúng ra một cách thường xuyên.

Cắn móng tay có thể làm hại vùng chân móng chẳng hạn như nhiễm trùng da xung quanh móng tay (paronychia) hoặc mụn cóc quanh chân móng. Ngoài ra, bạn có thể truyền vi khuẩn hoặc virus từ móng tay móng chân và ngón tay của bạn để ngón tay khác, hoặc môi hoặc miệng của bạn bằng cách cắn móng tay, làm bạn dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.  

Hầu hết phụ nữ đều cố gắng loại bỏ thói quen này để có một đôi tay đẹp. Thông thường cắn móng tay là biểu hiện của lo âu hoặc tệ hơn là rối loạn tâm lý.

Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét việc tư vấn của bác sĩ hoặc tư vấn sức khỏe tâm thần, họ sẽ giúp điều trị hành vi để giúp bạn ngừng cắn móng tay.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn