02:10 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Tác dụng

Tác dụng của rượu vang đối với sức khoẻ

Thứ ba - 30/04/2013 04:44
Rượu có thể cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ. Đây là khẳng định mới của các nhà khoa học, nếu uống rượu đảm bảo chất lượng của liều lượng phù hợp sẽ rất tốt cho sức khỏe người uống.
Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa

Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóaCác nhà nghiên cứu đã tìm thấy chất flavonoid trong rượu vang đỏ. Flavonoid được biết đến là chất chống oxy hóa và giúp cơ thể chống lại bệnh dị ứng, virus và các chất gây ung thư.

Rượu vang đỏ cũng chứa anxioxidants giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Rượu vang đỏ tốt hơn vang trắng vì chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn.

Mặc dù rượu tốt cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể uống thoải mái. Đừng lạm dụng nó, đặc biệt là đối với phụ nữ. Một ly rượu vang trong chế độ ăn hàng ngày là tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Paracelsus, bác sĩ Thụy Điển thế kỷ 16 đã viết:”Rượu là thực phẩm, là thuốc, là chất độc – quan trọng là liều lượng sử dụng”.

 

Giáo sư Roger Corder chuyên gia tim mạch tại Mỹ đã dành nhiều năm nghiên cứu các bằng chứng về lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ. Trong cuốn sách mới của mình “rượu trong chế độ ăn” ông đã viết, chúng ta nên thêm rượu vang đỏ vào chế độ ăn hàng ngày.

Corder thấy rằng: tại sao người Pháp có tỷ lệ người mắc tim mạch thấp trong khi họ tiêu thụ rất nhiều chất béo.  Ông đã tiến hành nghiên cứu tại phía tây nam nước Pháp nơi tuổi thọ trung bình cao nhất nước, và khám phá ra rằng: đây là khu vực sản xuất nhiều rượu vang đỏ, trong rượu có chứa procyanidin một chất chống oxy hóa cao hơn bất kỳ loại rượu nào khác trên thế giới. Điều này đã khiến ông tiếp tục nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ.

Nguồn tin: http://phunutoday.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn