19:55 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Trang nhất » Bài viết » Sức khỏe

Một số kiểm tra sức khỏe nam giới nên thực hiện

Một số kiểm tra sức khỏe nam giới nên thực hiện

Có nhiều căn bệnh gây nguy hiểm cho nam giới, nhưng nếu bạn thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có cách phòng ngừa sẽ ngăn chặn được biến chứng dẫn đến tử vong

Thói quen xấu khiến bạn mệt mỏi

Thói quen xấu khiến bạn mệt mỏi

Hãy cùng sửa chữa những ‘lỗi’ nhỏ trong thói quen sống hàng ngày của mình để có một tâm trạng khỏe mạnh nào!

4 cử chỉ đơn giản nhưng “cực” có lợi cho sức khỏe

4 cử chỉ đơn giản nhưng “cực” có lợi cho sức khỏe

Những cử chỉ sau cực dễ thực hiện nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe toàn cơ thể.

Ăn chay bảo vệ môi trường

Xu hướng ăn chay vì sức khỏe

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ẩm thực trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển. Giữa cuộc sống bận rộn, hối hả, giới trẻ hiện đại thích đến những quán cơm chay để tìm cho mình những giây phút bình yên, hay tự chế biến những món ăn chay giàu dinh dưỡng, ấm cúng tại nhà để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân. Hiện nay, ở Việt Nam, phong trào “ăn chay vì môi trường” và sức khỏe trong giới trẻ đang diễn ra khá phổ biến.

Một chế độ ăn chay đúng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn chay - Một liệu pháp trị bệnh

Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, nhất là trong giới trí thức và chuyên gia. Ở các nước phương Tây, theo một thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 5% dân số Anh và Mỹ cho biết họ ăn chay trường hay ăn chay thường xuyên. Ở nước ta, tuy chưa có số liệu chính thức, nhưng sự có mặt của các nhà hàng và quán ăn chay cùng lượng thực khách đông đảo cho thấy số người ăn chay đang tăng dần trong thời gian gần đây.

Sắt có nhiều trong các loại rau màu xanh thẫm.

Lưu ý sắt trong ăn chay

Trong một số trường hợp cụ thể, sắt là một trong các nguyên tắc dinh dưỡng được chú ý hàng đầu như phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em suy dinh dưỡng kéo dài và người bị thiếu máu. Không phải ngẫu nhiên mà nó được quan tâm và chú ý nhiều đến vậy. Bởi nó thực hiện những chức năng quan trọng về mặt cơ thể.

Chứng ngủ giả

Chứng ngủ giả

Giấc ngủ có tác dụng duy trì sức khỏe, giảm mệt mỏi… những thói quen trước và trong khi ngủ là yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ. Nếu tình trạng ngủ giả kéo dài sẽ gây đau đầu, ù tai, hay quên, suy giảm hệ miễn dịch...

Từ đậu nành có thể chế biến nhiều món ăn quen thuộc hàng ngày.

Đậu nành: Giá trị dinh dưỡng, trị liệu

Trong mấy chục năm gần đây, dân chúng ở các quốc gia Âu Mỹ bắt đầu tiêu thụ một số lượng rất lớn đậu nành. Họ đã được các nhà nghiên cứu khoa học thông báo nhiều ích lợi về dinh dưỡng cũng như trị liệu của loại thực vật này. Và Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận cho các nhà chế biến được giới thiệu là các sản phẩm này có giá trị trong việc làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người. Đây là một việc làm hiếm có vì cơ quan trên thường rất dè dặt trong các công nhận tương tự, nhất là chỉ căn cứ vào kinh nghiệm, quan sát.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 16 17 18 19  Trang sau