16:37 EDT Thứ ba, 23/04/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Sức khỏe

Axit folic có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao huyết áp

Thứ ba - 17/03/2015 01:47
Axit Folic - chất dinh dưỡng phụ nữ dùng trong thai kỳ nhằm giúp tránh khỏi những dị tật bẩm sinh của trẻ - cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở những người bị huyết áp cao, một nghiên cứu mới của Trung Quốc cho hay.
Axit folic có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao huyết áp

Axit folic có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao huyết áp

Nghiên cứu mới này được thực hiện bởi Tiến sĩ Yong Huo của Bệnh viện Đại học Bắc Kinh . Nhóm tiến sĩ Huo theo dõi kết quả của hơn 20.000 người trưởng thành tại Trung Quốc với huyết áp cao, những người đã không phải chịu một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Những người tham gia được phân ngẫu nhiên để uống một viên thuốc hàng ngày với axit folic và enalapril thuốc huyết áp cao (tên thương hiệu Vasotec) hoặc một viên thuốc với chỉ enalapril.

Qua một thời gian điều trị  4,5 năm, nghiên cứu cho thấy đột quỵ đầu tiên xảy ra chiếm tỉ lệ 2,7 % của những người trong nhóm dùng enalapril / axit folict và 3,4 % của những người trong nhóm dùng enalapril. Điều đó có nghĩa rằng nguy cơ đột quỵ thấp hơn 21% trong số những người dùng enalapril / axit folic.

Theo Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe Mỹ, axit folic được tìm thấy tự nhiên trong các loại rau lá xanh đậm, đậu khô và đậu Hà Lan, các loại trái cây họ cam quýt và nước trái cây. Nhiều loại thực phẩm - chẳng hạn như bánh mì, ngũ cốc và mì ống - bây giờ được bổ sung axit folic.

Nguồn tin: http://www.webmd.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn