19:37 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Sức khỏe

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật

Thứ sáu - 13/12/2013 20:50
7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật

Phụ nữ xứ sở “mặt trời mọc” cất giữ nhiều bí quyết để giữ tuổi thanh xuân, đặc biệt đất nước này có tỷ lệ người béo phì thấp nhất thế giới. Bí quyết giảm cân của họ là gì?

Ăn nhiều rau

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 1
 

Khẩu phần ăn của người Nhật luôn có kèm theo các loại rau tùy theo mùa như rong biển, hành tây, đậu nành, cà tím, cà chua, củ cải trắng, khoai lang… Người Nhật khác với người Việt ở chỗ, nếu người Việt chỉ ăn mỗi một loại rau hay một loại dưa chua trong bữa cơm, thì người Nhật lại bày ra từ 4-5 loại rau hay dưa muối khác nhau trong một lần ăn. Như vậy, họ sẽ có được một bữa cơm ít calories mà vẫn đa dạng và khẩu vị không bị nhàm chán chút nào.

Dùng nước thay dầu ăn

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 2
 

Phần lớn các món ăn của người Nhật thường dùng nước chứ không phải dầu như người Trung Quốc nấu ăn. Các loại thức ăn của họ đa số được nấu bằng phương pháp nướng, luộc, ninh nhừ hoặc ăn sống. Nếu có ăn món chiên, họ cũng ăn rất ít.

Ăn bằng mắt

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 3
 

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khẩu phần ăn của người Nhật thường bao gồm rất nhiều thứ được sắp xếp rất ấn tượng. Lúc nào bên cạnh món ăn chính cũng có rất nhiều món ăn phụ kèm theo, mỗi món đều là một nghệ thuật trình diễn đẹp mắt. Từ món chính cho đến món phụ đều ít ít và nhỏ nhỏ khiến bạn thòm thèm muốn ăn thêm. Thế nhưng, một khẩu phần ăn của người Nhật luôn tuân thủ theo quy tắc “Hara hachi bunme” – một câu nói từ ngày xưa ngụ ý bạn chỉ nên ăn no đến 80% mà thôi. Ăn ít no một chút sẽ làm cho cân nặng của bạn chỉ có giảm chứ không tăng.

Giảm cân bằng chuối

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 4
 

“Banana diet” là công thức giảm cân gây xôn xao dư luận Nhật trong thời gian vừa qua. Mỗi buổi sáng, chỉ cần ăn một quả chuối hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn. Sở dĩ chuối có tác dụng giảm cân là do chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt. Sau khi ăn chuối, bạn nhớ uống một ly nước ấm để cho dễ tiêu. Kiên trì thực hiện trong 2 tuần, số cân có thể giảm đáng kể. Tuy vậy, phương pháp này cũng kèm theo điều kiện: Bữa ăn cuối cùng trong ngày phải kết thúc trước 8 giờ tối. Bạn hãy đi ngủ sớm để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi. Tuyệt đối tránh thức quá khuya.

Uống nước ấm giảm cân

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 5
 

Các nhà dinh dưỡng Nhật Bản khuyên, mỗi ngày uống 800ml. Buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút bạn hãy uống từ từ một cốc nước ấm. Bữa trưa và bữa tối cũng nên uống một cốc nước ấm và chỉ nên uống chậm rãi. Uống nước ấm sẽ tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 10°C, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%, đưa lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể một cách có hiệu quả, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ.

Đậu nành

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 6
 

Người Nhật luôn ủng hộ cho đậu nành và trong các bữa ăn hằng ngày của người Nhật không thể thiếu đậu nành. Đậu nành giàu chất protein, quá trình tiêu hóa sẽ chuyển thành amino acid giúp cho tiêu hóa dễ dàng, hơn nữa đậu nành là một loại thực phẩm giảm béo, giúp cơ thể giảm được cholesterol trong máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ hóa động mạch. Trong đậu nành còn hàm chứa vitamine E, canxi và các khoáng chất, đương nhiên đó là bí quyết để giữ gìn thể hình của người con gái Nhật Bản.

Tinh bột giảm béo

7 bí quyết giảm cân khoa học và dễ áp dụng của phụ nữ Nhật 7
 

Theo bí quyết giảm cân của người Nhật cho răng tình bột giúp họ giảm béo. Vì vậy trong các món ăn của người Nhật đều chứa chất tinh bột chất lượng cao – chất tinh bột vẫn còn giữ được nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, tạo cảm giác no và giảm cân. Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm lượng calo và cũng là chất giải độc cực tốt. Trong các bữa ăn truyền thống của người Nhật, mỗi bữa ăn nên có nhiều như rau xanh, mỳ soba (mỳ lúa mạch) và các loại họ đậu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn