01:55 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Tác hại » Sai lầm

Những sai lầm thường gặp trong lần đầu làm mẹ

Thứ tư - 14/11/2012 21:19
Những sai lầm thường gặp trong lần đầu làm mẹ

Những sai lầm thường gặp trong lần đầu làm mẹ

Lần đầu làm mẹ, nhiều người lo lắng thái quá cho đứa trẻ mới sinh mà quên mất việc chăm sóc bản thân mình hay căng thẳng vì những điều rất vụn vặt…

Không quan tâm đến việc hồi phục sức khỏe của mình

Hiển nhiên là bạn vừa sinh ra một đứa trẻ, rất bé bỏng, rất yếu đuối và cần phải được chăm sóc đặc biệt. Nhưng bạn cũng vừa trải qua một ca sinh nở, một trải nghiệm không dễ dàng như đi dạo trong công viên, mà có thể nói là khủng khiếp giống như ở địa ngục. Nếu bạn sinh mổ hay ca sinh của bạn có biến chứng… bạn càng cần nhiều thời gian hồi phục hơn. Bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng… Dù sao bạn cũng nên quan tâm đến sức khỏe của mình để sau này mọi việc được dễ dàng.

 
 

Trở thành một ẩn sĩ

Ngay bây giờ, hãy thay quần áo chỉnh tề, đóng gói túi tã lót và đi thẳng ra cửa. Nếu bạn cứ trốn trong xó nhà, bạn sẽ còn tuềnh toàng, lôi thôi, sẽ còn cảm thấy buồn tẻ và mệt mỏi hơn. Bạn và em bé của bạn cũng thực sự cần được hít thở không khí trong lành. Ai sẽ quan tâm nếu bạn không tắm từ nhiều ngày trước? Chẳng ai ngửi bạn cả! Ít nhất hãy ra ngoài và đi quanh khu nhà của bạn.

Bối rối vì kế hoạch sinh nở không như ý

Bạn muốn sinh thường nhưng rồi bạn phải sinh mổ, bạn từng lên kế hoạch sinh ở dưới nước nhưng rồi lại phải đẻ chỉ huy… Mọi thứ không diễn ra như bạn từng mong chờ. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn đã mẹ tròn con vuông. Hãy vui vẻ và hãy tập trung chăm sóc bé cũng như bản thân bạn.

Không nhận được trợ giúp khi nuôi con bằng sữa mẹ

Một nghiên cứu tiết lộ rằng, chỉ một phần ba số phụ nữ muốn nuôi con bằng sữa mẹ duy trì được mong muốn ban đầu đó của mình. Rõ ràng việc nuôi con bằng sữa mẹ khó khăn hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì như tắc sữa, sữa ít.., hãy tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia, bác sỹ nhi khoa, hoặc bạn bè, người thân có kinh nghiệm. Hiểu được nguồn gốc của vấn đề sẽ giúp bạn không bị thất vọng, và càng sớm giải quyết vấn đề bạn sẽ càng thành công hơn.

Lo lắng về tất cả những điều nhỏ nhặt

“Liệu con tôi có ăn đủ”, “Khi đi dạo, tôi quên không để bé quay mặt vào mình”, “Liệu bé có bị lây bệnh khi cầm đồ chơi của người khác”… Bạn có thể liệt kê ra rất nhiều và bạn lo lắng thái quá về chúng. Tất cả chỉ làm bạn đau đầu. Phần lớn những người mẹ sinh con lần thứ hai đều ít căng thẳng hơn, hoặc là họ không có thời gian để căng thẳng, hoặc là họ nhận thấy mọi việc không có gì quá nghiêm trọng.

Từ chối sự giúp đỡ

Có người đề nghị trông em bé giúp bạn? Giặt quần áo giúp bạn? Lấy nước và làm thức ăn giúp bạn?... Trong cuộc sống trước khi sinh con, bạn có thể cảm ơn những đề nghị đó. Nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi, hãy để mọi người giúp bạn. Bạn cũng cần nghỉ ngơi, chợp mắt một chút…

Nghe theo những lời khuyên không hợp với bạn

Ai đó khuyên bạn nên bôi lá cỏ vào các nốt mụn của em bé, tưa lưỡi cho bé bằng mật ong… Nếu bạn thấy nghi ngờ về những lời khuyên này thì có thể là nó không đúng. Bạn đừng ngại làm mếch lòng người đã tư vấn cho mình hoặc nghĩ rằng người ta có kinh nghiệm hơn mình. Hãy tin vào bản năng làm mẹ của bạn.

So sánh con của bạn với con của người khác

Con của người khác sau tháng đầu đã tăng 2 kg trong khi con bạn chỉ lên 8 lạng là chuyện bình thường, mỗi đứa trẻ có một kiểu phát triển khác nhau. Miễn là bác sĩ nhi khoa nói rằng con bạn vẫn phát triển bình thường thì bạn không có gì phải lo lắng cả.

Nguồn tin: http://www.vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn