17:20 EST Thứ bảy, 16/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Tác hại » Sai lầm

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ sai lầm khi chọn người ấy

Thứ bảy - 09/07/2011 07:21
9 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ sai lầm khi chọn người ấy

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ sai lầm khi chọn người ấy

Quyết định lựa chọn và kết hôn với một đối tác sẽ trở thành một quyết định quan trọng trong cuộc đời vì bạn sẽ thực hiện hành trình dài của cuộc đời với người bạn đó. Tuy nhiên, không ít người sai lầm khi lựa chọn người bạn đời và không hạnh phúc với hôn nhân của mình

Sai lầm này xảy ra vì quyết định đã được thực hiện trong cảm giác lo lắng. Lo sợ cô đơn, có con muộn hoặc không có con, sợ những điều khác sẽ xảy ra khi kết hôn muộn màng hoặc “quá lứa, lỡ thì”. Điều lo sợ này thậm chí còn đánh bại cả những suy nghĩ logic, khiến người phụ nữ cuối cùng đã chọn lầm người bạn đời của mình, và khiến cho cuộc sống của họ trở nên cô đơn hơn trước khi lập gia đình.

 

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ sai lầm khi chọn người ấy
Lựa chọn hôn nhân sai lầm có thể dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng trong cuộc đời bạn

Nhà văn người Anh thất bại với cuộc hôn nhân đầu tiên của mình, Claire Lindsey, nói: "Nếu tôi có thể tư vấn cho cô dâu hoặc chú rể tương lai để khỏi có những quyết định sai lầm trong hôn nhân thì tôi mong các bạn hãy để ý những dấu hiệu sau đây. Đừng bao giờ bỏ qua hay coi nhẹ các dấu hiệu cảnh báo như thế này," phát biểu của bà trên tờ Daily Mail.
Để xác định xem bạn đang kết hôn với người đàn ông sai lầm, các dấu hiệu sau đây giúp bạn kiểm chứng ban đầu:
1. Anh ấy/ cô ấy không hấp dẫn đối với bạn
Sự hấp dẫn về mặt vật lý cũng rất quan trọng. Nếu bạn không muốn giúp anh ấy/ cô ấy cởi bỏ trang phục khi bước vào phòng, không cảm thấy vui khi giúp cô ấy/ anh ấy bày biện khi ăn cùng nhau, ngại vì cảm thấy người anh ấy/ cô ấy có mùi hương cơ thể không dễ chịu… đó là những tín hiệu chứng tỏ bạn không mong muốn có anh ấy/ cô ấy trong cuộc sống của mình.
2. Bạn giỏi giang, vượt trội anh ấy/ cô ấy
Nếu công việc của bạn hoặc trình độ học vấn của bạn cao hơn nửa kia của bạn, điều này không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy xấu hổ về người bạn đời, bạn cảm thấy khó chịu thì đừng bao giờ kết hôn với người đó.
3. Người ấy làm bạn khó chịu
Thái độ của người bạn gái/ bạn trai khiến bạn cảm thấy khó chịu là một trong những dấu hiệu bạn sẽ khó có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi người ấy làm bạn cảm thấy mình không hấp dẫn so với những phụ nữ khác xung quanh người ấy, hãy nghĩ lại khi bạn muốn kết hôn với anh ta.
4. Nhận thức về các giá trị trái ngược nhau
Chia sẻ nhận thức về các giá trị khác nhau có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Nếu anh ấy đề cao giá trị một phụ nữ bằng quan điểm không nhất thiết phải có học vấn cao, không được phép hoạt động ngoài xã hội, hãy nghĩ lại việc kết hôn với anh ấy. Bạn nghĩ mình có thể giữ được cuộc hôn nhân hạnh phúc với một người có quan điểm như thế hay không?
5. Anh ấy/ cô ấy quá mạnh mẽ và quyền lực
Nếu đối tác thuộc loại người kiểm soát, hãy nghĩ lại xem bạn có thực sự muốn cưới người ấy. Bạn chắc chắn không thoải mái khi tất cả các hoạt động của bạn cần phải được phép của người ấy trước khi thực hiện. Hoặc bạn sẽ không hoàn toàn dễ thở trong một cuộc hôn nhân mà bạn có nghĩa vụ thực hiện mệnh lệnh của người ấy trong bất cứ hoạt động và thói quen hàng ngày.
6. Không muốn giao tiếp
Giao tiếp là chìa khóa cho sự thành công của quan hệ hôn nhân. Hãy thử xác định xem người vợ/ người chồng tương lai của mình có ngại giao tiếp, sử dụng giao tiếp để chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống với bạn hay không? Nếu anh ấy luôn kín bưng mọi chuyện cho dù vì mục đích tốt cho bạn, bạn cũng sẽ có lúc cảm thấy mọi thứ ngoài tầm tay mình, và anh ấy với bạn như thế giới khác nhau.
Có thể một ngày nào đó anh ấy/ cô ấy sẽ thay đổi thói quen này. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy nửa kia của mình không muốn thay đổi và không muốn giao tiếp với bạn, bạn nên suy nghĩ lại kế hoạch về đám cưới. Kết hôn với một người đàn ông thích giao tiếp và cởi mở, nhất là với người thân của anh ta, có lẽ bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.
7. Không có khiếu hài hước
Khi các cặp vợ chồng trải qua thời kỳ vui buồn có nhau, quan hệ hôn nhân sẽ thông suốt hơn. Hai bạn có thể vẫn lạc quan yêu đời bên nhau kể cả khi gặp rất nhiều khó khăn, đó là dấu hiệu của hạnh phúc. Sự sát cánh kề vai và sự lạc quan là một nhu cầu lớn cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu đối tác của bạn là quá nghiêm túc và không thể phá vỡ tảng băng căng thẳng trong những tình huống khó, hãy suy nghĩ lại kế hoạch đám cưới của bạn.
8. Người hay nói dối
Thói quen nói dối trở thành dấu hiệu cho thấy người kia không phải là đối tác thích hợp cho bạn. Người vợ/ chồng hay nói dối là một dấu hiệu cho thấy họ không phù hợp cho một cuộc hôn nhân tốt mà bạn chờ đợi.
 

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ sai lầm khi chọn người ấy
Dối trá sẽ thành nguyên nhân làm tổn hại trực tiếp đến tình cảm của người kia

9. Gia đình của bạn không thích người ấy
Mối quan hệ của bạn và người ấy là vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, sự đánh giá của những người khác trong gia đình cũng có ý nghĩa quan trọng. Nếu cha mẹ của bạn hay bất cứ ai nhìn thấy bất cứ điều gì không ổn ở người yêu của bạn, hãy thử xem xét lại. Có lẽ người khác sẽ có đánh giá khách quan hơn bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn