05:54 +07 Thứ bảy, 21/09/2019

Trang nhất » Bài viết » Lưu ý » Quy tắc

Quy tắc đầu tư của Benjamin Graham

Quy tắc đầu tư của Benjamin Graham

Graham trở thành bậc thầy trong việc nghiên cứu cổ phiếu ở mức chi tiết tế vi. Vào năm 1925, trong khi nghiên cứu những báo cáo mù mờ về các đường ống dẫn dầu với Ủy ban Thương mại giữa các bang của Mỹ, ông được biết rằng công ty Northern Pipe Line Co. - khi đó đang được bán với mức 65 đô la trên một cổ phần - nằm giữ ít nhất 80 đô la trên một cổ phần bằng các trái phiếu chất lượng cao. (Ông bèn mua cổ phiếu, giục những người quản lý nâng cổ tức, và thu được 110 đô la trên một cổ phần, sau đó ba năm).

Quy tắc công việc: đừng dẫm chân tại chỗ

Quy tắc công việc: đừng dẫm chân tại chỗ

Đại đa số mọi người đi làm với môt Suy nghĩ duy nhất: làm nhanh nhanh rồi vệ nhà. Trong Suốt ngày đó, họ sẽ làm bất cứ việc gì họ phải làm, rồi đợi đến lúc được về. Bạn không được như vậy. Bạn sẽ không giậm chân tại chỗ. Hầu hết mọi người chỉ cần một công việc, thể là đủ, và họ chỉ thực hiện việc đó, kết quả là họ đứng yên. Nhưng hoàn thành công việc không phải là nhiệm vụ cuối cùng của bạn, đó chỉ đơn thuần là phương tiện đi đến mục đích cuối cùng. Mục đích đó là sự thăng tiến, nhiều tiền bạc hơn, thành công hơn, có được nhiều mối quan hệ và kinh nghiệm cho cá nhân bạn hay bất kể những gì trong dành sách những điều bạn mong muốn , xét về khía cạnh này thì công việc của bạn không liên quan.

Quy tắc công việc: để người khác chú ý đến việc của bạn

Quy tắc công việc: để người khác chú ý đến việc của bạn

Trong nhịp sống bận rộn của Công việc văn phòng, việc bạn làm rất dễ bị mọi người lãng quên. Bạn thì làm việc quần quật và đôi khi quên mất là phải nâng vị thế cá nhân của bạn Cũng như giá trị của bạn trong công việc. Bạn phải có một điểm nhấn để bản thân mình nổi bật, khi đó mọi người sẽ nhận ra tiềm năng thăng tiến của bạn.

Quy tắc để sống sót khi máy bay gặp sự cố

Phao cứu sinh, mặt nạ dưỡng khí, dây an toàn, cửa thoát hiểm... là những thiết bị quan trọng cho sự sống sót của chính bản thân và hành khách khác khi máy bay gặp sự cố.

Quy tắc “vàng” cho thời trang công sở

Quy tắc “vàng” cho thời trang công sở

Đã bắt đầu bước sang mùa Thu-Đông với cái lạnh nhẹ, đây cũng là lúc bạn nên làm mới tủ quần áo của mình và chỉnh đốn thời trang công sở. Những quy tắc này đặc biệt hữu ích nếu bạn mới bắt đầu vào làm việc ở một công ty mới:

12 quy tắc tránh mất ngủ

12 quy tắc tránh mất ngủ

Mất ngủ là chứng bệnh phổ biến. Mất ngủ khiến chúng ta mệt mỏi, làm việc uể oải và đưa ra những quyết định sai lầm.

Quy tắc làm giàu dễ thực hiện

Quy tắc làm giàu dễ thực hiện

Để làm cho một tài khoản ngân hàng sinh sôi nảy nở, bạn đừng ngồi một chỗ và trông mong vào những khoản “trời cho”. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu và áp dụng các quy tắc tài chính dễ nhớ dễ thực hiện...

Hãy chọn một đôi giày phù hợp

Những quy tắc vàng cho nàng "chân không dài"

Chân bạn không dài ư!? Không sao luôn có những cách để bạn che dấu khuyết điểm của bản thân. Bạn hãy thử tham khảo xem một số quy tắc dưới đây nhé!

The 7 Laws of Magical Thinking

7 quy tắc của tư duy mầu nhiệm

Tham khảo sách "The 7 Laws of Magical Thinking: How irrational beliefs keep us happy,healthy and sane" của Matthew Hutson Nhà tâm lý Matthew Hutson trong cuốn sách của mình, "The 7 Laws of Magical Thinking,” chứng minh có hệ thống về 7 quy tắc của tư duy mầu nhiệm.


Các tin khác

1 2 3 4 5  Trang sau