02:38 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lưu ý » Phòng

Phòng ung thư vú: Những giải pháp dễ thực hiện

Thứ tư - 21/03/2012 22:02
Phụ nữ nào cũng lo ngại ung thư vú sẽ ghé thăm mình. Thay vì ngồi chờ trong lo lắng, hãy hành động ngay từ hôm nay theo các cách đơn giản sau.
Phòng ung thư vú: Những giải pháp dễ thực hiện

Phòng ung thư vú: Những giải pháp dễ thực hiện

Chỉ 2-3 ly rượu, bia/ tuần
 
Cồn (có trong bia, rượu) dù được tiêu thụ với hàm lượng nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống rượu và ung thư vú đặc biệt rõ rệt và mạnh mẽ ở 70% các khối u được biết đến như tác nhân kích thích tố.
 
Do vậy, hầu hết các bác sỹ đều khuyến cáo nên hạn chế bia, rượu đến mức tối  đa nhất có thể.
 
Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần

 
Khi luyện tập thể dục, duy trì  nhịp tim ở mức chuẩn cho ít nhất 20 phút luyện tập không nghỉ. Đi bộ cũng rất tốt nhưng những bài tập có một chút cường độ cao ra nhiều mồ hôi sẽ thật sự giúp tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư.
 
Duy trì trọng lượng ở mức vừa phải
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng béo phì, thừa cân (đặc biệt nếu qua thời mãn kinh) sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, theo một nghiên cứu  được công bố vào tháng 3/2008 bởi các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Texas, béo phì  làm giảm tỷ lệ sống sót khi đã mắc bệnh ung thư vú và tăng cơ hội cho bệnh này phát triển và hoành hành.
 
Tự kiểm tra vú hàng tháng
 
Nên tham khảo hướng dẫn phù hợp từ bác sỹ và có kỹ thuật để kiểm tra vú thường xuyên. Tự phát hiện khối u trước khi để máy chụp X-quang phát hiện qua ảnh. Quan sát thấy sự thay đổi trên cơ thể là rất quan trọng.
 
Thực hiện chụp X-quang tuyến vú 1 lần/năm sau tuổi 40
 
Phát hiện khối u sớm sẽ tăng cơ hội sống sót cho chính bạn. Tỷ lệ 5 năm sống sót sẽ là 98% nếu phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu tiên và tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 27% nếu các khối u đã ở giai đoạn di căn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn