21:55 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Làm thế nào » Như thế nào

Một ngày của Obama diễn ra như thế nào?

Thứ năm - 13/09/2012 22:36
Dù đầy bận rộn với việc lãnh đạo đất nước và tái tranh cử, Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ, ông vẫn có buổi tối như thường lệ với vợ Michelle, tương tự hàng triệu cặp vợ chồng khác.
Một ngày của Obama diễn ra như thế nào?

Một ngày của Obama diễn ra như thế nào?

"Kể từ thời điểm bà Michelle lên giường, khoảng 10h tối, cho tới khi Tổng thống nghỉ ngơi thật sự lúc 1h đêm, Barack Obama làm những việc bí mật nhất trong riêng tư" thông tin về cuộc sống hàng ngày của Tổng thống Mỹ mới được tiết lộ trên tạp chí Vanity Fair.

"Không ai ngoại trừ Tổng thống biết chính xác ông ở đâu. Ông không thể rời nhà nhưng dĩ nhiên, có thể xem ESPN, lướt mạng trên iPad, đọc sách và gọi điện cho các nhà lãnh đạo nước ngoài ở múi giờ khác".

Người đứng đầu Nhà Trắng nói với phóng viên tạp chí Vanity Fair - người được quyền ra vào Nhà Trắng thoải mái chưa từng có trong vòng hơn 8 tháng rằng, ông dậy lúc 7h sáng, sau đó tới phòng tập thể thao và rèn luyện thân thể trong 1h. "Bạn phải rèn luyện thân thể nếu không có một lúc nào đó bạn sẽ bị kiệt sức", nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Tiếp đó, Tổng thống sẽ thay quần áo, là một bộ comple đã được chọn trước và ăn bữa sáng đã được làm sẵn cho ông. "Tôi không muốn ra quyết định về việc mình sẽ ăn gì hoặc mặc gì. Tôi đã có quá nhiều việc phải quyết định".

Tổng thống Obama nhớ lại việc bản thân giật mình tỉnh giấc trong đêm đầu tiên ở Nhà Trắng và tự hỏi "Mình ở đây làm gì? Tại sao mình lại đi quanh phòng ngủ Lincoln". Tuy nhiên, khi đã ổn định, Obama và vợ đã tìm ra một địa điểm yêu thích - ban công Truman, nơi hai vợ chồng ngồi mỗi tối.

"Đó là nơi bạn cảm giác được thế giới bên ngoài một cách gần nhất. Cảm nhận thứ bên ngoài bong bóng".

Tổng thống Obama cũng nuối tiếc việc không thể lang thang ngoài phố, không có những khoảnh khắc tình cờ và cũng không thể bất ngờ hội ngộ với một người bạn không gặp từ nhiều năm tại một cửa hàng. 'Thiếu sự bất ngờ là một tình trạng không tự nhiên. Bạn phải thích ứng với nó nhưng không thể quen, ít nhất, với tôi là như thế".

Dù bài viết về một ngày của Tổng thống được mô tả với tông thân mật nhưng nó vẫn bị các nhân viên của người đứng đầu nước Mỹ kiểm tra cẩn thận. Có một đoạn Tổng thống tỏ ra xúc động đã được Nhà Trắng yêu cầu cắt, báo New York Times cho biết.

Nguồn tin: http://www.vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn