00:40 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Bí quyết » Mẹo

5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô

Thứ tư - 26/03/2014 21:43
5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô

5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô

Ngồi lên một chiếc xe thuê hoặc mượn, bạn sẽ lúng túng không biết nắp bình xăng nằm ở bên nào của ôtô để đỗ xe vào cây xăng cho hợp lý. Mẹo nhỏ sau đây giúp bạn ngồi trên xe và xác định được vị trí đổ xăng chỉ trong vài giây.
Đối với những người có xe hơi thì việc nhớ vị trí nắp bình xăng chiếc ôtô của mình nằm bên trái hay phải của thân xe để chọn lựa việc đậu xe vào trạm xăng có vẻ rất đơn giản.

Tuy nhiên, với những ai thỉnh thoảng mới sử dụng ôtô hơi, thuê hoặc mượn ôtô của người thân, bạn bè thì việc xác định nó nằm ở đâu để khi cần đổ xăng không bị lúng túng sẽ không phải là một việc dễ dàng.


5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô
Mũi tên tam giác chỉ phía của nắp bình xăng, xe này
có nắp bình xăng bên trái thân xe

Dĩ nhiên là Hãng ôtô đã lường trước việc này nên họ sẽ trang bị cho chúng ta một mẹo nhỏ, chỉ cần để ý một chút thì 5 giây là bạn đã xác định được nắp xăng nằm ở đâu, bằng cách nhìn vào đồng hồ báo xăng trên ôtô.

Ở đèn báo bình xăng sẽ có một mũi tên nhỏ, nếu nó chỉ về bên nào thì nắp bình xăng sẽ nằm ở bên đó. Song, đây chỉ là một mẹo mang tính tương đối, được áp dụng trên một số dòng xe.


5 giây để xác định nắp bình xăng trên ôtô
Với một số mẫu xe, trên biểu tượng cây xăng không đánh dấu mũi tên, vòi bơm nằm bên nào thì nắp xăng nằm bên đó

Với những mẫu ôtô không có đèn báo kiểu này, nhất là những dòng ôtô cũ, bạn xác định bằng cách nhìn đồng hồ báo xăng (hình cây xăng) trên bảng điều kiển (táp lô). Trên biểu tượng cây xăng, vòi bơm nằm bên nào thì nắp xăng nằm bên đó. Ví dụ, nếu vòi bơm ở bên trái thì nắp xăng sẽ đặt bên hông trái của ôtô, và tương tự cho bên phải.

Nguồn tin: http://www.danong.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn