02:13 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Lý do

Lý do số 1 công việc gây stress: Lương thấp

Thứ hai - 20/08/2012 00:27
Gần ba phần tư (73%) người lao động Mỹ bị căng thẳng trong công việc, và nguyên nhân chính là do lương thấp.
Lý do số 1 công việc gây stress: Lương thấp

Lý do số 1 công việc gây stress: Lương thấp

Đây là kết quả nghiên cứu mới của trung tâm Harris Interactive, trường ĐH Everest, được thực hiện với gần 1.000 người đang làm việc trong thời gian từ ngày 21/6 đến 1/7 vừa qua.
 
Có khoảng 11% những người được khảo sát nói rằng tiền lương chính là nguyên nhân lớn nhất khiến họ stress. Đây là cuộc khảo sát hàng năm lần thứ hai của Everest College về tình trạng stress và ở cả hai cuộc, lương đều là thủ phạm lớn nhất gây stress.
 
Các nguyên nhân tiếp theo gây stress trong công việc là đồng nghiệp khó chịu (10%), đi làm xa (9%), khối lượng công việc quá tải (8%), và phải làm nghề không đúng với chuyên môn hoặc sở thích (7%).
 
Cuộc khảo sát cũng phân loại các câu trả lời của phụ nữ và nam giới, và đã tìm ra một số điểm khác biệt thú vị. 14% phụ nữ cho rằng lương thấp là nguyên nhân lớn nhất gây stress với họ trong khi chỉ có 8% đàn ông đổ lỗi cho lương. Cũng có tới 11% phụ nữ cho biết họ thấy chán vì công việc hiện tại không đúng với lựa chọn nghề nghiệp ban đầu của họ, trong khi nam giới tỷ lệ này chỉ là 5%.
 
Bên cạnh đó, tình trạng stress cũng khác nhau tuỳ theo trình độ bằng cấp. Với những người có bằng tốt nghiệp trung học hoặc thấp hơn, có 14% cho biết nguyên nhân stress là lương thấp, tiếp theo đó là đồng nghiệp khó chịu. Những người tốt nghiệp đại học cho biết công việc quá tải là nguyên nhân chính gây stress (13%), sau đó mới đến lương thấp (11%).
 
Thu nhập cao cũng là nguyên nhân khiến người ta cảm thấy bớt căng thẳng ở nơi làm việc. Trong số những người cho biết họ không cảm thấy stress về công việc, số người có mức lương trên 100.000 USD/chiếm tới 37%, tỷ lệ cao nhất so với các nhóm khác.
 
Có một vài điểm tích cực trong cuộc khảo sát này. Năm ngoái, 9% những người được hỏi cho biết nguyên nhân lớn nhất khiến họ stress là lo bị mất việc. Năm nay, chỉ còn 4% cho rằng đó là nỗi căng thẳng nhất của họ.
 
Cuộc khảo sát cũng ghi nhận một số nguyên nhân khác nữa gây stress là: mất cân bằng công việc và cuộc sống (5%), thiếu cơ hội để thăng tiến (4%) và sếp (4%). Một kết quả tích cực khác là năm nay có 26% số người được hỏi cho biết họ không hề bị căng thẳng về công việc, tăng so với mức 21% của năm ngoái.

Nguồn tin: http://www.dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn