00:08 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Lý do

Lý do phụ nữ “mót chồng”

Thứ ba - 24/04/2012 18:55
Phụ nữ luôn hình dung, tưởng tượng và lên kế hoạch kỹ lưỡng cho ngày trọng đại của cuộc đời mình, đó là ngày lên xe hoa. Lý do nào khiến đám cưới có ý nghĩa đặc biệt như vậy đối với họ?
Lý do phụ nữ “mót chồng”

Lý do phụ nữ “mót chồng”

Bản năng xây tổ ấm
 
Phụ nữ muốn xây dựng một mái ấm nhỏ của riêng mình và làm những việc được cho là bản năng của họ: làm vợ, làm mẹ, chăm sóc chồng con, lo toan nhà cửa, nội trợ. Khi đã đến tuổi lập gia đình, những việc này bỗng trở thành khao khát của mỗi người phụ nữ. Họ sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc vì đã tuân theo đúng quy luật của tự nhiên và quan niệm của xã hội. Phụ nữ cũng muốn nhìn thấy người họ yêu thương vào mỗi buổi tối sau khi đi làm về. Dù thuộc tuýp nào, phụ nữ cũng đều tìm tới một bến đỗ chung cho cuộc đời, đó là sự ổn định, bền vững và bảo đảm của hôn nhân.
 
Đồng hồ sinh học
 
Xã hội có những quy ước đến tuổi nào thì nam nữ nên lập gia đình, tuổi nào bị coi là ế. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ luôn chịu ảnh hưởng từ những quy ước chung trong xã hội. Đồng hồ sinh học cũng có vai trò nhất định khiến phụ nữ muốn kết hôn. Khi khao khát trỗi dậy, phụ nữ sẽ bị thôi thúc và cố gắng bắt kịp thời cơ. Một trong những nỗi sợ lớn nhất của họ là sợ “ế”, sợ bỏ lỡ mất thời gian đẹp nhất, dịp thích hợp nhất để làm vợ, làm mẹ.
 
Áp lực gia đình
 
Phụ nữ có thể nhìn thấy sự nhàm tẻ trong cuộc sống của mẹ, sự thờ ơ, vô tâm trong cách đối xử của cha, nhưng họ không nhụt chí. Chỉ cần thấy cô em gái lăm le “vượt mặt” mình, họ sẽ cuống cuồng xúc tiến công cuộc “chống lầy”.
 
Không một phụ nữ nào thích phải nhận lấy cái danh hiệu “bom nổ chậm” hoặc “bà cô xây miếu”. Vì vậy, phụ nữ luôn thấy sốt ruột và lo lắng khi cảm thấy mình đã đến tuổi mà vẫn chưa có gì, họ sẽ càng nóng lòng hơn nữa khi cảm nhận rất rõ từng nhịp thời gian trôi qua.
 
Lên kế hoạch cuộc đời

 
Mỗi chúng ta đều cố gắng hết sức để định hướng cho cuộc sống của mình diễn ra theo hướng tốt đẹp nhất. Chúng ta lên kế hoạch những việc cần làm rồi cố gắng thực hiện để đạt đến cái đích cuối cùng là hạnh phúc. Hôn nhân dĩ nhiên không nằm ngoài kế hoạch của phụ nữ. Họ đặc biệt thích lên kế hoạch và sẽ không bỏ lỡ thời cơ để hoàn thành một mục quan trọng trong tổng thể kế hoạch cuộc đời, đó là ngày lên xe hoa.
 
Tiết kiệm

 
Ông bà ta thường nói việc lấy vợ lấy chồng cũng giống như việc “góp gạo thổi cơm chung”. Không thể phủ nhận, khi hai người về sống với nhau sẽ có hai đôi vai cùng gánh vác những vấn đề tài chính, hóa đơn sẽ có hai người cùng trả và thế là sẽ tiết kiệm được kha khá để “đút tiền bỏ ống”, cùng nhau dành dụm cho tương lai.
 
Tình dục
 
Đa số phụ nữ Việt Nam vẫn chờ tới ngày cưới mới trao gửi cái ngàn vàng cho nửa kia. Vì vậy, đêm tân hôn trở nên đặc biệt với rất nhiều ý nghĩa và cả cô dâu lẫn chú rể đều hồi hộp, nín thở chờ đợi. Đương nhiên, chuyện này chỉ có thể xảy ra sau khi hai người chính thức được tuyên bố đã là vợ chồng. Và chờ đợi cái phút giây hạnh phúc đó cũng đồng nghĩa với việc chờ đợi một đám cưới diễn ra.
 
Ngày đẹp trời

 
Nàng có thể đã phải đi dự quá nhiều đám cưới và nghĩ rằng giờ là lúc mình cần thu hồi lại vốn. Vậy là khi chuông điểm, một chàng trai “may mắn” sẽ được cùng nàng chơi trò chơi từ tấm bé “cô dâu chú rể đội rế lên đầu…”
 
Sự nghiệp
 
Ngày nay, cả nam giới và nữ giới đều phải phấn đấu cho sự nghiệp và nhiều khi trong cuộc sống họ thấy mất thăng bằng, lao đao khi đứng trước quá nhiều lối rẽ. Những quyết định quan trọng cần phải đưa ra. Lúc đó nhu cầu về một chỗ dựa tinh thần trở nên lớn hơn bao giờ hết.
 
Sinh con đẻ cái
 
Nhiều khi “bác sĩ bảo cưới” lại là nguyên nhân chính khiến đôi lứa ràng buộc nhau bằng một cuộc hôn nhân. Nhưng đó chỉ là trường hợp thiểu số, đa số vẫn là do nhu cầu ẩn sâu trong tiềm thức của mỗi chúng ta, phụ nữ khao khát làm mẹ và đàn ông ao ước làm cha. Chúng ta đều muốn có một gia đình nhỏ để chăm sóc, che chở.
 
Vì yêu
 
Sau tất cả thời gian bên nhau, những lời đã nói, những việc đã làm, hai người muốn ở bên nhau mãi mãi. Đám cưới lúc này không hẳn là một lịch trình sắp đặt mà mỗi bên cố gắng thực hiện cho kịp kế hoạch cuộc đời, đám cưới trước tiên là vì tình yêu.

Nguồn tin: http://www.dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn