00:00 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Lý do

5 lý do fan Android không chạy theo iPhone 5

Thứ ba - 28/08/2012 22:06
Không thể phủ nhận iPhone 5 là mẫu smartphone được mong đợi nhất hiện nay, song người dùng Android có lý lẽ của mình khi không chuyển sang thiết bị của Apple.
5 lý do fan Android không chạy theo iPhone 5

5 lý do fan Android không chạy theo iPhone 5

1. Phần cứng

Apple không phải là kẻ dẫn đầu khi nhắc về phần cứng sản phẩm. So sánh iPhone 4S và Galaxy Nexus (cùng ra mắt tháng 10/2011) sẽ thấy rõ điều này: Galaxy Nexus có chip nhanh hơn, RAM gấp đôi, kết nối 4G/LTE và Wi-Fi 802.11a/b/g/n. Điểm duy nhất iPhone hơn là bộ nhớ lưu trữ: ngoài bản 16GB và 32GB như Nexus, iPhone còn có bản 64GB và màn hình hiển thị.

Về lý thuyết, iPhone 5 khi ra đời được kì vọng sẽ nâng cấp nhiều về phần cứng, nhưng có đủ để bắt kịp những đối thủ Android nặng kí như Samsung Galaxy S3?

2. Jelly Bean

Android 4.1 “Jelly Bean” đại diện cho bước ngoặt trong cuộc chiến giữa hai nền tảng. Những “phụ gia” Google thêm vào như cải tiến hiệu suất xử lí, hệ thống thông báo tốt hơn và tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đã đánh bại những nâng cấp Apple làm với iOS 6.

Android cũng mang lại trải nghiệm người dùng đa dạng hơn iOS, tuy nhiên vẫn còn một vấn đề lớn là lượng thiết bị dùng Jelly Bean còn quá ít vì sự chậm trễ trong khâu cập nhật của nhà mạng và nhà sản xuất.

3. Tính mở

Android mang tới hệ sinh thái mở hơn iOS, và chắc chắn tính khép kín của iOS khó thay đổi khi iPhone 5 ra mắt.

Không chỉ là lợi thế với dân công nghệ luôn muốn “vọc” thiết bị trong thời gian rảnh, tính mở và công cụ lập trình hiện đại là mảnh đất màu mỡ hơn cho các nhà lập trình phát triển ứng dụng mới. Với tầm quan trọng của hệ ứng dụng thứ ba, đây không phải là một khác biệt tầm thường.

4. Sự đa dạng

Android cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp với mọi loại túi tiền người dùng, từ smartphone có bàn phím vật lí cho tới smartphone màn hình cảm ứng cao cấp.

5. Nhận thức của người dùng

Luôn có một số lượng lớn các bài báo thổi phồng mỗi lần iPhone mới chuẩn bị ra mắt. Vào những ngày đầu khi iPhone còn là sản phẩm có chất lượng khác biệt với phần lớn thị trường, hiệu ứng xung quanh góp phần đưa iPhone trở thành thiết bị đáng mơ ước trong mắt công chúng.

Tuy nhiên, thị trường smartphone hiện nay đã rất khác biệt. iPhone không còn là thiết bị truyền cảm hứng duy nhất. Nó vẫn có thiết kế đẹp mắt và được tiếp thị chuyên nghiệp, nhưng cũng chỉ là một trong nhiều lựa chọn ngang sức trên thị trường, thậm chí còn tụt hậu so với các đối thủ. Điều đó đồng nghĩa người ta luôn đặt kì vọng cao ngất ngưởng cho iPhone mới. Nếu không đáp ứng được kì vọng, dù ở chi tiết nhỏ nhất, người dùng sẽ quyết định ở lại với Android thay vì lựa chọn iPhone.

Nguồn tin: http://www.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn