01:57 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Lý do

5 lý do bạn chưa nhận được lời đề nghị công việc

Thứ tư - 21/03/2012 22:18
Hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và bạn cảm thấy mình đã thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn. Nhưng thời gian trôi qua và bạn vẫn chưa nhận được lời đề nghị công việc. Tại sao vậy? Lý do có thể là:
5 lý do bạn chưa nhận được lời đề nghị công việc

5 lý do bạn chưa nhận được lời đề nghị công việc

1. Bạn “vượt chuẩn” của nhà tuyển dụng
 
Đặc biệt, trong thời buổi kinh tế khó khăn, bạn muốn tìm bất cứ việc nào dù khả năng của bản thân có thể vượt quá yêu cầu cho vị trí. Nhà tuyển dụng sẽ khó chấp nhận những ứng viên như vậy bởi lo lắng người vượt chuẩn sẽ đòi hỏi mức lương cao, những khoản ưu đãi lớn, một hợp đồng dài hạn… Do đó, họ thà tuyển dụng những ứng viên trình độ thấp hơn nhưng phù hợp với vị trí để tiết kiệm ngân sách.
 
2. “Đối thủ” quá mạnh
 
Bạn có bộ hồ sơ ấn tượng và đã trả lời phỏng vấn tốt nhưng nếu đối thủ của bạn là người quen của nhà tuyển dụng, bạn sẽ không gặp may. Đây quả là điều bạn không thể phòng tránh. Trong trường hợp này, tốt nhất là “ tấn công” nhà tuyển dụng bằng một cuộc điện thoại, một lá thư cám ơn viết tay ngay sau cuộc phỏng vấn. Hi vọng, một ấn tượng tốt sẽ giúp nhà tuyển dụng nhớ tới bạn và hãy không ngừng tìm kiếm những cơ hội khác.
 
3. Bạn không thể hiện một cách chuyên nghiệp
 
Bạn có mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng và đó là lợi thế của bạn. Nhưng nếu sự quen biết đó chỉ dựa trên thói quen tiệc tùng hay mua sắm mà không có sự liên kết nghề nghiệp, bạn cũng sẽ không nhận được lời đề nghị công việc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần có năng lực thực sự để xin việc thành công.
 
4.  Bạn đưa ra quá nhiều điều kiện
 
Bạn có thể là ứng viên hoàn hảo nhất cho công việc nhưng nếu mang tới hàng đống điều kiện đính kèm, bạn cũng sẽ không được tuyển dụng. Muốn xin được việc, bạn cần nhấn mạnh tới những điều mình có thể đem lại hay cam kết cống hiến lâu dài cho công ty. Rồi dần dần, bạn sẽ đạt được lợi ích riêng của mình. Còn nếu bạn thực sự có điều kiện đặc biệt nào đó, hãy khéo léo thương lượng với họ sao cho cả 2 bên đều có lợi.
 
5. Lý do bất thường khác
 
Thông thường, đó là điều bạn không bao giờ biết hay đoán được. Cũng như lý do bạn được tuyển dụng, ngoài những lý do chính thống như khả năng, kỹ năng thích hợp, nhà tuyển dụng còn thuê bạn vì một nguyên nhân bạn không thể ngờ tới. Đó có thể đơn giản là nhà tuyển dụng có cảm tình với bạn, họ nhận thấy bạn có tiềm năng phát triển ở tương lai… Và lí do bạn không nhận được lời đề nghị cũng tương tự. Bạn có thể thất bại khi nhà tuyển dụng tung đồng xu để chọn lựa giữa 2 ứng viên hay bạn đã trả lời điện thoại di động trong cuộc phỏng vấn…
 
Kết luận
 
Dù lý do bạn chưa nhận được lời đề nghị công việc là gì, hãy luôn cố gắng
làm những điều tốt nhất có thể. Rút ra kinh nghiệm và áp dụng cho lần chinh phục thử thách tiếp theo. Đừng ngại ngùng thực hiện các bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và lịch sự. Và cũng đừng sợ hãi hỏi lý do bạn không được tuyển dụng. Chắc chắn, bạn sẽ cải thiện nhiều khi nhận được lời góp ý, khuyên bảo từ nhà tuyển dụng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn