19:36 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Lý do

3 lý do việc tập cơ bụng của bạn không hiệu quả

Thứ sáu - 12/10/2012 21:55
Dưới đây là ba sai lầm mà có thể bạn đang phạm phải khiến bạn tập hoài mà cơ bụng vẫn không săn chắc được.
3 lý do việc tập cơ bụng của bạn không hiệu quả

3 lý do việc tập cơ bụng của bạn không hiệu quả

Xem thêm các bài viết về cơ bụng tại đây

Việc rèn luyện cho cơ bụng là mục tiêu tập trung và phức tạp, đòi hỏi nhiều kỉ luật. Nếu chế độ ăn uống và thể dục của bạn vẫn không tác dụng, hãy thử cải tạo lại một vài điều trong lúc tập thể dục của bạn xem sao.

Có thể bạn không tập với tạ

Lực căng là cái kích thích các sợi cơ trong cơ thể và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Có lẽ bạn sẽ không muốn tăng thêm vài phân cho bắp tay mà chỉ dựa vào trọng lượng của cánh tay - do vậy, tại sao việc tập bụng lại có sự khác biệt? Tập 50, 60 hoặc thậm chí 100 lần đi nữa chỉ thích hợp cho sức chịu đựng và điều tiết của bạn, nhưng không thể làm bụng săn chắc phẳng lì được.

Lời khuyên: Các bài tập tạ kết hợp với số lần lặp lại ít hơn. Bạn cũng có thể tập ném bóng thể dục nhỏ khi nằm trên một quả bóng tập thể hình lớn. Thực hiện khoảng 12 đến 15 lần. Hoàn thành khoảng 3 đến 4 hiệp tập.
 


Có thể bạn tập bụng quá nhiều

Mặc dù bụng phục hồi tương đối nhanh chóng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không cần nghỉ ngơi. Tập bụng liên tục trong mọi buổi tập chỉ sẽ làm bạn thêm đau và không thể hình thành khối lượng đáng kể.

Lời khuyên: Nên tập bụng 1-2 ngày mỗi tuần với 3-4 bài tập.

Bạn bị “dính chặt” với sàn nhà

Các biến thể của crunch và sit-ups là những dạng bài tập phổ biến nhất liên quan đến tập bụng, nhưng sẽ không cho kết quả. Những bài tập đòi hỏi bạn phải đứng, quỳ, xoay, di chuyển hoặc nhấc sẽ “nhấn mạnh” thêm về sự ổn định và cân bằng, lần lượt kích thích các sợi cơ bắp nhiều hơn.

Lời khuyên: Thử những bài tập mà bạn không bị dính chặt với sàn nhà.

Nguồn tin: http://www.danong.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn