02:04 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lưu ý

Xem chương trình nấu ăn có thể dẫn đến tăng cân?

Thứ năm - 19/03/2015 00:21
Nấu ăn là luôn luôn khỏe mạnh hơn không nấu ăn, đúng không? Có thể không phải vậy, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Appetite, trong đó chỉ ra rằng càng nhiều phụ nữ chuẩn bị thức ăn mà họ thấy trên các chương trình nấu ăn, thì càng nhiều người có chỉ số BMI cao
Xem chương trình nấu ăn có thể dẫn đến tăng cân?

Xem chương trình nấu ăn có thể dẫn đến tăng cân?

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 500 phụ nữ, có độ tuổi trung bình 27, về cân nặng, chiều cao và nấu ăn theo thói quen của họ. Làm theo các thông tin từ các chương trình nấu ăn và phương tiện truyền thông xã hội cả hai đều dẫn đến chỉ số BMI cao hơn.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng chỉ nhìn người khác ăn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn ăn-chính xác là " điều này có thể xảy ra khi mọi người xem nấu ăn trên truyền hình," tác giả viết. Nghiên cứu này không xem xét thực tế những loại thực phẩm phụ nữ dùng nấu.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các loại thực phẩm trên truyền hình không phải là luôn luôn bổ dưỡng hơn . Nghiên cứu cho thấy rằng công thức nấu ăn của các đầu bếp truyền hình ở Anh có dinh dưỡng tệ hơn các con sô thống kê, nhiều calo, chất béo bão hòa và ít chất xơ hơn so với thức ăn được chuẩn bị từ siêu thị về chế độ dinh dưỡng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn