13:17 EDT Thứ hai, 20/05/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lưu ý

Lưu ý khi sử dụng chuột không dây

Thứ sáu - 03/02/2012 10:32
Lưu ý khi sử dụng chuột không dây

Lưu ý khi sử dụng chuột không dây

Chuột (mouse) là thiết bị ngoại vi thiết yếu trong các thao tác xử lý trên máy tính. Vài năm trở lại đây, công nghệ chuột không dây (CKD) khá phát triển và có nhiều lựa chọn cho người dùng. Ba công nghệ CKD thông dụng hiện nay là sóng radio, bluetooth, RFID. Khi chọn mua và sử dụng thiết bị này nên chú ý một vài đặc điểm sau:
Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua chuột máy tính

- Tiêu chí đầu tiên cần nghĩ đến khi mua chuột chính là mục đích sử dụng: chơi game, đồ họa hay soạn thảo văn bản thông thường… Ưu điểm của CKD dễ nhận thấy nhưng có trở ngại cho người dùng là vấn đề pin và nhiễu sóng có thể xảy ra bất cứ khi nào. Nhược điểm của kết nối này là trọng lượng và giá cao hơn vì phải dùng pin (thường là 2 pin AA cho máy để bàn hoặc 2 pin AAA cho máy xách tay). Một số chuột thế hệ mới dùng pin tích hợp nhưng vẫn nặng hơn so với chuột có dây; thêm vào đó còn phải sạc pin.

- Khi mua, nên chọn loại dùng pin thông dụng để dễ thay thế khi hết năng lượng và thường khoảng 6 tháng một lần thay pin là hiệu quả nhất. Loại dùng pin sạc nghe có vẻ tiết kiệm nhưng tuổi thọ thì không bằng với loại pin thay.

- Mỗi bàn tay đều có một kích thước riêng, trước khi mua chuột, nên thử trước để các ngón tay được thoải mái khi cầm chuột, tăng hiệu quả khi sử dụng. Đặc biệt, nên chọn loại chuột có tính năng bật - tắt để tiết kiệm pin khi không sử dụng. Thông thường, chuột có tính năng này sẽ được hiển thị bên dưới.

Nguồn tin: http://hanoimoi.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn