12:59 EDT Thứ tư, 22/05/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lưu ý » Lời khuyên

8 lời khuyên cho tình yêu tuổi 30

Thứ tư - 05/09/2012 21:29
Vào lứa tuổi 30, bạn thường muốn một ai đó giúp bạn thấy thoải mái, bình yên và hướng tới mối quan hệ ổn định, chứ không phải một người chỉ để cặp kè cho vui! Vì vậy, những lời khuyên bổ ích sau sẽ là rất phù hợp...
8 lời khuyên cho tình yêu tuổi 30

8 lời khuyên cho tình yêu tuổi 30

1. Tìm người tương đồng với phẩm chất đạo đức của bạn


Khi ở lứa tuổi 30, điều thực sự quan trọng là bạn cần tìm một người có thể chia sẻ những tư tưởng đạo đức và nền tảng tương tự bạn. Lời khuyên này bắt nguồn từ mong muốn một mối quan hệ ổn định, bền vững. Sẽ thật vô cùng khó khăn để song hành với một ai đó không có suy nghĩ, đạo đức và nền tảng gần giống bạn. Bởi lẽ, cả hai sẽ gặp phải những mâu thuẫn, bất đồng ở tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống, từ cách giáo dục con cái đến việc nuôi vật nuôi trong nhà!

2. Lựa chọn “đấu trường”

Nếu bạn đang có một mối quan hệ tình cảm thì một trong những lời khuyên hàng đầu cho lứa tuổi 30 là chọn lựa “chiến trường”: Cho phép mình bảo vệ quan điểm trong một trận chiến quan trọng bỏ qua những vấn đề vặt vãnh không đáng để đôi co. Ở tuổi 30, điều bạn cần không phải là tranh cãi tất cả mọi thứ để thư giãn mà chỉ cần làm mọi cách để có tiếng nói chung hoặc quyết định cuối cùng cho những việc thực sự quan trọng.

3. Nói lời tạm biệt với các mối quan hệ sẽ không đi tới đâu
 
Nếu bạn đang độc thân và vẫn đang tìm kiếm một nửa của mình thì lời khuyên tiếp theo dành cho bạn ở lứa tuổi 30 là nói lời tạm biệt với những mối quan hệ không có hồi kết mà bạn biết sẽ chúng sẽ chẳng đi tới đâu. Anh chàng đó vẫn sống cùng với cha mẹ và không có việc làm? Tương lai của anh ấy là gì? Liệu anh chàng bạn thích vẫn còn muốn dành nhiều thời gian tụ tập, bù khú với bạn bè? Có thể đó không phải là người đàn ông tốt nhất dành cho bạn! Hãy cân nhắc và quyết định bằng lý trí bởi nó có tác động rất lớn tới cuộc sống của bạn sau này.

4. Đừng phí hoài thời gian của bạn cho các cậu bé

Một lời tư vấn tình yêu nữa cho độ tuổi 30 là không nên lãng phí thời gian của bạn vì các chàng trai chưa trưởng thành. Đàn ông ngụy trang như những cậu bé mới lớn thực sự có thể khó phát hiện, nhưng nói một cách trung thực, một khi bạn muốn tìm hiểu họ, điều đó sẽ trở nên dễ dàng. Một chàng trai chưa đủ lớn thường tìm kiếm một ai đó để chăm sóc cho họ, chứ không phải một người muốn được bình đẳng với bạn.
 
Young man embracing a young woman in a park in spring photo

5. Thi thoảng nên cho phép mình phụ thuộc vào người ấy

Lời khuyên này có thể khó thực hiện, đặc biệt là khi bạn có thể phân biệt chính xác cách bạn nghĩ và cách bạn hành động. Nhưng đôi khi, bạn có thể kiềm chế tính độc lập của mình và cho phép bản thân phụ thuộc vào người đàn ông của bạn. Tất nhiên, không phải mọi lúc mà là thỉnh thoảng, điều đó thật tuyệt.

6. Nhận biết anh ấy là một “thủ môn”

Khi đang ở lứa tuổi 30, bạn sẽ dễ dàng phát hiện khi một anh chàng nào đó là một “thủ môn”. Liệu anh ta có sự nghiệp gì không hay chỉ đơn thuần là một công việc thời vụ? Anh ấy có tính cách tuyệt vời không? Đối xử với bạn có tốt không? Nếu tất cả các câu trả lời lời là “Có” thì đó là những dấu hiệu cho thấy anh chàng ấy hoàn toàn có khả năng là người trụ cột tốt cho cuộc sống gia đình! Điều này sẽ dễ dàng nhận biết hơn khi bạn bước vào độ tuổi 30!

7. Đánh giá cao ý kiến ​​của gia đình bạn

Khi đang ở độ tuổi 30, bạn thường muốn coi trọng ý kiến ​​của gia đình bạn về anh chàng bạn định gắn bó. Lý do đằng sau đó là bởi vì bạn đang tìm kiếm mối quan hệ ổn định để tiến tới hôn nhân, điều đó cũng có nghĩa anh chàng đó cũng là mối quan tâm của cả gia đình bạn. Lời khuyên ở đây là nên cân nhắc những lời nhận xét, góp ý của gia đình!

8. Biết những gì bạn muốn

Cuối cùng, khi 30 tuổi, bạn cần có một số ý tưởng về những gì bạn muốn ở một chàng trai hay những đặc điểm nào bạn đang tìm kiếm. Nó sẽ làm cho việc lựa chọn một nửa tốt hơn nhiều! Bạn có muốn gắn bó với một người đàn ông vô gia cư? Một chàng trai luôn chạy theo thời trang? Một anh chàng luôn tỏ ra gần gũi với gia đình của anh ấy? Một chàng trai theo một tôn giáo đặc biệt? Đó là tất cả những điều bạn cần phải xem xét!

Nguồn tin: http://www.vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn