21:54 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Giúp

Giúp con gái vượt qua cảm giác ghen tị

Thứ sáu - 07/12/2012 21:26
Giúp con gái vượt qua cảm giác ghen tị

Giúp con gái vượt qua cảm giác ghen tị

Có 2 dấu hiệu nhận biết sự ghen tị là lòng ích kỷ và mặc cảm tự ti. Nếu thấy một trong 2 dấu hiệu đó ở con mình, thì sự can thiệp của bạn có thể làm nên những điều khác biệt, giúp con gái giảm bớt lòng đố kị.

Trẻ em cũng biết ghen tuông như người lớn. Sự đố kị của trẻ thường hướng về bạn bè, anh chị em ruột - những người mà mà chúng cảm thấy được thiên vị về vật chất hay được chú ý hơn. Dưới đây là 5 cách cơ bản giúp con gái bạn vượt qua cảm giác ghen tị.

Bước 1:

Nói chuyện với con gái và lắng nghe con bộc bạch về sự ghen tị của mình. Nếu bạn có một phần trách nhiệm - ví dụ, bé cảm thấy bạn chú ý đến anh chị em của nó nhiều hơn - hãy hỏi từng bước cụ thể, bạn có thể làm dịu cảm xúc đố kị của trẻ.

Bước 2:

Giáo dục sức mạnh của con gái bạn. Tìm các lớp học ngoại khóa về những kỹ năng và cho phép cô bé theo đuổi về kỹ năng nó muốn phát triển, để trẻ thấy mình được bình đẳng với bạn bè hoặc anh, chị, em ruột mà nó đang ghen.

Sự can thiệp đúng cách của cha mẹ có thể giúp trẻ không còn đố kị. Ảnh: ivillage.ca.

Bước 3:

Thường xuyên nói với con rằng bạn tự hào về cô ấy, nhận ra tài năng và trí thông minh của con. Nói rằng con xinh đẹp và xứng đáng được yêu quý.

Bước 4

Sử dụng thời gian cùng con gái của bạn. Đưa con đi làm những điều nó cảm thấy tự tin và hấp dẫn hơn, ví dụ như cùng con đi mua sắm quần áo, làm đầu.

Bước 5:

Thuê một bác sĩ chuyên khoa nếu lòng đố kị của con gái bạn đang đứng trên đường đời của con và được cho là quan trọng với bản thân cô ấy. Chuyên gia có thể cung cấp những hướng dẫn và cách đối phó cụ thể để một thành viên trong gia đình không còn như vậy.

Nguồn tin: http://www.vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn