22:12 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Giúp

Đi bộ nhanh hàng ngày giúp giảm nguy cơ đau tim

Thứ tư - 17/10/2012 21:13
Một nghiên cứu mới đây cho thấy đi bộ nhanh hàng ngày có thể giúp giảm 1/2 nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Đi bộ nhanh hàng ngày giúp giảm nguy cơ đau tim

Đi bộ nhanh hàng ngày giúp giảm nguy cơ đau tim

Các nhà khoa học Đan Mạch đã nghiên cứu sức khỏe của gần 4.000 người trong một thập kỷ và thấy rằng cường độ tập luyện quan trọng hơn là thời gian tập luyện.
 
Những người đi bộ nhanh hàng ngày giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ so với những người không tập luyện. Chạy bộ hàng ngày giúp giảm 40% nguy cơ. Tuy nhiên những người đi bộ với cường độ chậm trong 1 giờ có nguy cơ tương tự như những người lười vận động.
 
Nghiên cứu này đã so sánh khả năng mắc hội chứng chuyển hóa – một loạt các tình trạng bao gồm tăng cholesterol, béo phì và cao huyết áp - ở 3.968 người tuổi từ 21 - 98. Những người bị hội chứng chuyển hóa phải đối mặt với nguy cơ cao hơn bị bệnh tim và đột quỵ ở tuổi trung niên.
 
Được đăng trên tạp chí BMJ Open, các nhà nghiên cứu kết luận: “So với những người ít vận động thì nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn đáng kể ở nhóm vận động thể chất từ mức trung bình tới tích cực. Tuy nhiên, vận động thể chất ở mức nhẹ ví dụ như đi bộ chậm rãi không mang lại tác dụng bảo vệ chống hội chứng chuyển hóa bất kể thời gian tập luyện có kéo dài hơn”.

Nguồn tin: http://www.dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn