22:25 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Giúp

4 chủ đề giúp bạn yêu nhiều hơn

Thứ hai - 05/11/2012 23:05
Nếu gần đây bạn thấy hai người đang dần ít trò chuyện, những mẩu đối thoại chỉ xoay quanh việc “hôm nay tới phiên ai rửa bát”, xin gợi ý bạn thêm vài chủ đề giúp hai người gắn bó với nhau hơn:
4 chủ đề giúp bạn yêu nhiều hơn

4 chủ đề giúp bạn yêu nhiều hơn

Mục tiêu cuộc sống
 
Còn điều gì bạn mong muốn được thực hiện, ngoài những công việc hàng ngày vẫn làm ra? Ông xã bạn thì sao? Dường như nhiều năm nay rồi hai người không cùng ngồi để kể xem mình thực sự muốn được làm gì nhất, đây chính là lúc để các bạn mở lòng.
 
Có thể bạn sẽ tiết lộ cho chồng rằng “thực ra em thích nhất là chạy ma-ra-tông”, hay ông xã sẽ thủ thỉ với vợ “anh thì ước lấy được bằng phi công từ lâu lắm rồi đấy”.
 
Hãy hoàn thành bức thư tình dang dở viết cho chồng mà bạn bắt đầu cách đây đến 10 năm, chia sẻ những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.
 
Bạn càng nói nhiều về những ước mơ, chúng càng có cơ may trở thành hiện thực. Thông qua trò chuyện về các mục tiêu, hai người có thể tạo ra động lực cho nhau tiến tới những tham vọng lớn nhất của mình.
 
Sự thất vọng
 
Nói về những điều mình chưa làm được không dễ dàng gì, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiến thêm về phía trước. Hãy mở lòng với nửa kia về vị trí công việc cao hơn mà bạn đã cố gắng nhưng chưa đạt được, về việc bạn ăn kiêng mãi nhưng chưa giảm nổi cân, hay đội bóng bạn yêu thích mới vừa bị loại khỏi giải đấu. Nói về những thất vọng sẽ giúp bạn thấy đỡ tổn thương hơn, thậm chí còn tiếp thêm cho bạn sức mạnh và dũng khí để lần sau thử lại.
 
Nỗi sợ hãi
 
Ai cũng có nỗi sợ hãi của riêng mình. Điều gì khiến bạn nghĩ đến đã ớn lạnh? Điều gì khiến bạn chùn bước? Điều gì khiến bạn phải tỉnh giấc nửa đêm? Đây là một chủ đề căng thẳng nhưng rất quan trọng mà bạn có thể chia sẻ với một nửa yêu thương. Giống như thảo luận về các mục tiêu cuộc sống giúp bạn dễ dàng đạt được chúng, nói chuyện về nỗi sợ hãi giúp bạn dễ vượt qua hơn, nỗi sợ hãi có khi không còn khủng khiếp như trước nữa.
 
Kế hoạch tương lai chung của hai người
 
Bên cạnh những hoài bão riêng của bản thân, sẽ rất có ích nếu các bạn nói với nhau xem mình muốn làm được điều gì cùng nửa kia, với tư cách là hai người sẽ cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Từ những điều cơ bản như cùng nhau sơn phòng khách, làm vườn, đến những điều lớn hơn như cùng du lịch châu Âu trong 3 tháng, cùng sinh con đẻ cái thành một đại gia đình, và xây thêm những ngôi nhà mới...
 

Nguồn tin: http://www.dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn