23:59 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Phương pháp » Giải pháp

5 giải pháp để người già luôn khỏe mạnh trong năm mới

Thứ ba - 31/01/2012 21:59
Năm mới thường bắt đầu với những khởi đầu mới và sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu. Dưới đây là 5 giải pháp sức khỏe dành cho người lớn tuổi trong năm mới này:
5 giải pháp để người già luôn khỏe mạnh trong năm mới

5 giải pháp để người già luôn khỏe mạnh trong năm mới

Tham gia các hoạt động về sức khỏe nhận thức

Sức khỏe tâm thần là một phần quan trọng trong sức khỏe tổng thể và chúng ta thường ít chú ý tới. Hãy để tâm trí bạn luôn được hoạt động và kích thích bằng cách tham gia một lớp học ngôn ngữ, câu lạc bộ sách hay chơi các trò chơi kích thích não bộ.

Tập thể dục hoặc bắt đầu một hoạt động thể chất mới

Những người lớn tuổi nên tham gia các lớp học như yoga, thái cực quyền. Nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe thể chất mà còn giúp gặp gỡ và mở rộng quan hệ xã hội.

Ăn nhiều thực phẩm tươi hơn

Các thực phẩm chế biến sẵn rất thuận tiện để sử dụng trong bữa ăn song chúng thường gắn liền với những vấn đề về sức khỏe. Hãy thay thế những thực phẩm không lành mạnh này bằng các thực phẩm, rau củ tươi sống và bạn sẽ thấy những khác biệt rõ ràng.

Tạo môi trường nhà ở an toàn hơn

Theo Trung tâm Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ, 1/3 người già độ tuổi trên 65 bị ngã mỗi năm. Rất nhiều trường hợp ngã có thể phòng ngừa được, đặc biệt nếu chúng ta áp dụng những mẹo đảm bảo an toàn cho nhà ở như đảm bảo ánh sáng đủ gần giường ngủ, che những gờ sắc bằng thảm hoặc vải mềm…

Lên lịch kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Tuổi cao thường gắn liền với các nguy cơ bệnh tật và các biến chứng khác như cao huyết áp, loãng xương… Đảm bảo rằng bạn lên lịch kiểm tra sức khỏe hàng năm để phát hiện sớm và phòng ngừa các vấn đề sức khỏe.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn