16:33 EDT Thứ ba, 23/04/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Nguyên nhân » Dấu hiệu

Dấu hiệu cần uống nước dù chưa thấy khát!

Thứ hai - 02/06/2014 04:07
Dấu hiệu cần uống nước dù chưa thấy khát!

Dấu hiệu cần uống nước dù chưa thấy khát!

Cơ thể mất nước đôi khi không có biểu hiện rõ ràng như bạn cảm thấy khát nước, nó không mang tính chất dữ dội và đột ngột như mất nước cấp tính. Nhưng tình trạng cơ thể thiếu nước thường xuyên lại khá phổ biến đối với những người không uống đủ nước.
Vậy làm sao để biết được cơ thể bạn đang thiếu nước? Hãy để ý những dấu hiệu dưới đây để bổ sung kịp thời lượng nước cho cơ thể nhé.
 
 
1. Giảm đi tiểu
 
Nếu bạn uống nước đầy đủ, nước tiểu của bạn thường có màu vàng nhạt, hoặc màu vàng rơm và bạn nên đi tiểu ít nhất 5 lần mỗi ngày. Nếu uống không đủ nước, nước tiểu sẽ trở thành màu vàng đậm và có thể sau 6 - 7 tiếng đồng hồ hoặc hơn mà không có nhu cầu đi tiểu.
 
Nước tiểu ít là một dấu hiệu rất rõ ràng cho việc cơ thể đang thiếu nước.
 
2. Nhiễm trùng đường tiết niệu
 
Nếu độc tố có trong nước tiểu không được pha loãng, nó sẽ gây hại cho niêm mạc đường tiết niệu, gây ra viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu. Triệu chứng phổ biến như đau rát khi đi tiểu, bạn muốn đi tiểu, và đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ đi được chút xíu một mà thôi.
 
3. Táo bón
 
Đi đại tiện không thường xuyên cũng là một dấu hiệu của sự mất nước. Trong quá trình ăn uống,  thức ăn đi qua dạ dày đến ruột có chứa nhiều chất lỏng để tạo phân thành khuôn và giảm áp lực ở đại tràng. Nước sẽ giúp "bôi trơn" đường tiêu hóa để giữ cho mọi thứ chuyển động một cách trơn tru. Trong tình trạng mất nước thường xuyên, đại tràng mất quá nhiều nước để cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể. Việc thiếu nước khiến phân sẽ bị khô, cứng và dính chặt ở trong ruột già khiến bạn khó khăn trong việc đi đại tiện.
 
4. Khô miệng
 
Nếu không uống nước, chất lỏng bôi trơn màng nhẩy không có và kết quả là bạn cảm thấy khô miệng, nước bọt ít. Khi cơ thể đầy đủ nước, bạn sẽ thấy miệng dễ chịu, nhiều nước bọt được tiết ra trong khi ăn.
 
5. Khô mắt
 
Một trong những triệu chứng rõ ràng nữa cho việc thiếu nước là không có nước mắt khi bạn khóc. Nếu không uống nước, các chất lỏng trong ống dẫn nước mắt sẽ không được bổ sung gây ra tình trạng khô mắt hoặc khóc không có nước mắt. Uống đủ nước sẽ giúp bạn chảy được nhiều nước mắt hơn, gạn lọc được các bụi bẩn gây hại cho đôi mắt của bạn.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn