16:48 EST Thứ bảy, 16/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lưu ý » Cần

Những điều cần biết về các phiên bản của Windows 8

Thứ năm - 19/04/2012 20:49
Những điều cần biết về các phiên bản của Windows 8

Những điều cần biết về các phiên bản của Windows 8

Microsoft đã công bố tất cả 4 phiên bản khác nhau của Windows 8 bao gồm các phiên bản dành cho người tiêu dùng (Windows 8), cho giới doanh nhân/kỹ thuật hay doanh nghiệp nhỏ (Windows 8 Pro), các doanh nghiệp lớn (Windows 8 Enterprise) và những người sử dụng thiết bị chạy vi xử lý ARM (Windows RT).

Sau đây là chi tiết về bốn phiên bản của Windows 8:

1. Windows 8 là tất cả những gì người tiêu dùng thực sự cần

Căn cứ vào số lượng các tính năng có sẵn trong Windows 8, thì người dùng bình thường không cần đến một phiên bản Windows 8 Pro. Nền tảng này có các tính năng tiêu chuẩn mà người dùng có thể mong đợi trên Windows 8 cùng với Windows Media Player, Internet Explorer 10, Windows Store, và nhiều lựa chọn khác.

2. Windows 8 Pro là phiên bản cần phải có cho các doanh nghiệp nhỏ

windows8m1dvdcoverbymis.jpg

Những doanh nghiệp nhỏ nên mua phiên bản Windows 8 Pro, một phiên bản có tất cả các tính năng được tìm thấy trong hệ điều hành tiêu chuẩn nhưng bổ sung thêm các tính năng quan trọng như BitLocker (Công cụ mã hóa của Microsoft cung cấp khả năng mã hóa để đề phòng dữ liệu bị thất lạc khi máy tính bị đánh cắp hay bị mất), Client Hyper-V (cho phép bạn cài đặt các hệ điều hành vào trong các máy ảo và chạy chúng trên màn hình), và Encrypting File System (được sử dụng để mã hóa Files hoặc folders, nhằm bảo vệ an toàn trong lưu trữ dữ liệu).

3. Windows 8 RT thiếu tính năng chính

Windows 8 RT là phiên bản dành cho những thiết bị chạy ARM, một bổ sung chính cho hệ chính thái Windows. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các tính năng có trong phiên bản RT, nhiều khách hàng sẽ bị thất vọng. Ví dụ như không có Windows Media Player. Ngoài ra, Storage Space của Microsoft, tính năng mới cho phép bạn có thể kết nối nhiều ổ đĩa thật thành một ổ đĩa ảo, cũng không có trong phiên bản này. Nhưng có lẽ vấn đề lớn nhất với Windows RT là nó không cho phép cài đặt phần mềm nền x86/64, tất nhiên, các phiên bản khác đều có.

4. Windows 8 Enterprise dành cho các tập đoàn lớn

windows-8-chi-co-bon-phien-.jpg

Mặc dù Microsoft chưa đưa ra chi tiết của phiên bản này, nhưng nó chắc chắn sẽ có tất cả các tính năng dành cho người dùng thông thường. Và như Microsoft đã công bố, đây có thể là phiên bản duy nhất phù hợp cho các doanh nghiệp lớn. Windows 8 Enterprise cơ bản là Windows 8 Pro nhưng cộng thêm những chức năng chuyên biệt để quản lí máy tính trong một công ty như bảo mật được cải tiến, quản lí/phân phối tài nguyên hệ thống..

5. Chính sách nâng cấp

Microsoft sẽ không ép khách hàng hiện tại mua tất cả các phiên bản mới của Windows 8. Thay vào đó, công ty cho biết phiên bản Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium, có thể nâng cấp lên Windows 8 và Windows Pro 8. Windows 7 Professional và Windows 7 Ultimate sẽ chỉ có thể nâng cấp lên Windows Pro 8. Windows RT không có hỗ trợ nâng cấp.

6. Remote Desktop không có trên Windows 8 và Windows 8 RT

windows_8_beta_wallpaper_by.jpg

Remote Desktop là công cụ cho phép người dùng kết nối tới máy tính từ xa sử dụng giao thức Remote Desktop Protocol (RDP). Remote Desktop là một trong những tính năng hấp dẫn nhất trong Windows 8 cho cả những người đam mê công nghệ và người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ có trên phiên bản Windows 8 Pro và Windows 8 Enterprise. Khách hàng Windows 8 và Windows 8 RT sẽ không có cơ hội sử dụng tính năng này.

7. Office được cài đặt trước trong phiên bản Windows RT, còn những phiên bản khác thì không

Microsoft sẽ cài đặt trước phần mềm văn phòng Office (bao gồm Word, Excel, PowerPoint, và OneNote) trong Windows RT. Trong phiên bản Windows 8 và Windows 8 Pro sẽ không có sẵn phần mềm này. Microsoft không đưa ra lý do tại sao cài đặt sẵn Office cho Windows 8 RT, nhưng những người sử dụng nền tảng này chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng vì sẽ không cần phải bỏ thêm tiền để mua bộ phần mềm văn phòng này nữa.

8. Windows RT sẽ cài đặt sẵn trên các thiết bị khi xuất xưởng

Mặc dù khách hàng có thể mua Windows 8 và Windows 8 Pro và cài đặt trên máy tính theo ý muốn, nhưng với Windows 8 RT thì không. Phiên bản này không bán riêng mà sẽ cài đặt sẵn trên thiết bị khi xuất xưởng như máy tính bảng và những thiết bị khác.

9. Vẫn chưa có giá và ngày phát hành

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất cho khách hàng, chúng ta vẫn chưa có thông tin về giá của các phiên bản hay ngày phát hành của chúng. Trên blog, Microsoft cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin trong một vài tháng tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn