02:00 EST Thứ ba, 19/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Lợi ích » Cải thiện

3 cách đơn giản giúp cải thiện trí nhớ

Thứ sáu - 06/01/2012 08:28
Bạn có thường hay quên chỗ để chìa khóa, hoặc không nhớ cần phải mua thứ gì khi đang ở siêu thị? Nếu thỉnh thoảng tình trạng này xảy ra thì không có vấn đề gì. Vì không chỉ ở người già mà ngay cả những người trẻ cũng có thể trải qua những tình huống như thế.
3 cách đơn giản giúp cải thiện trí nhớ

3 cách đơn giản giúp cải thiện trí nhớ

Xem thêm:

Ăn gì để cải thiện trí nhớ?


Các nhà khoa học cho biết, quá trình bị mất trí nhớ thường bắt đầu diễn ra từ tuổi 20 và gia tăng sau đó. Theo tạp chí Health, để khắc phục vấn đề này, các chuyên gia đề xuất bạn nên thường xuyên thực hiện ba bí quyết sau:

1. Tiêu thụ carbohydrate:

Tình trạng cơ thể thiếu hụt carbohydrate (nguồn năng lượng chính của cơ thể, bao gồm đường, tinh bột và chất xơ) có thể gây tổn hại tới trí nhớ. Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) phát hiện những người giảm tiêu thụ carbohydrate thường đạt kết quả kém khi thực hiện các bài kiểm tra về trí nhớ hơn so với những người tiêu thụ nhiều carbohydrate. Tại sao? Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, các tế bào não cần carbohydrate để chuyển hóa thành glocoza, giúp tăng cường sự tập trung. Nếu bạn sợ mập, hãy chọn những loại thực phẩm có chứa thành phần carbohydrate lành mạnh như gạo lúa mì hoặc gạo nâu.

2. Luyện tập thể chất:

Các chuyên gia cho biết, việc luyện tập thể chất có thể giúp tăng cường lưu lượng máu truyền đến các khu vực não, đồng thời cung cấp nguồn oxy và glucoza cần thiết cho các tế bào não. Hãy bảo vệ trí nhớ của bạn bằng cách thường xuyên luyện tập thể chất.

3. Thay đổi kiểu chữ trên màn hình vi tính:

Bạn thường xuyên sử dụng kiểu chữ Arial trong khi đánh văn bản trên máy vi tính? Hãy chuyển sang sử dụng các kiểu chữ khác như Vni-Times… Theo các chuyên gia, việc thay đổi này có thể giúp cải thiện trí nhớ trong thời gian dài. Vì khi bạn tập trung vào một kiểu chữ mới, có thể tạo cho trung tâm xử lý thông tin ở não làm việc một cách tích cực hơn, có tác dụng giúp tăng cường khả năng về trí nhớ.

Nguồn tin: http://www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn