12:54 EDT Thứ hai, 20/05/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Phương pháp » Cách

6 cách đầu tư đơn giản mà hiệu quả

Thứ năm - 18/07/2013 00:39
6 cách đầu tư đơn giản mà hiệu quả

6 cách đầu tư đơn giản mà hiệu quả

Những cách dưới đây nghe có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả tiềm ẩn của nó lại không hề nhỏ. Đặc biệt, nó không quá khó để thực hiện.
1. Mọi thứ phải được tổ chức

Theo dõi thu nhập, chi phí và mục tiêu của bạn một cách tự động. Thiết lập mục tiêu tiết kiệm rất quan trọng để giữ cho tài chính của bạn vững chắc và luôn trong tầm kiểm soát. Đối với quá khứ, hãy viết ra tất cả những thứ bạn đã chi tiêu mỗi ngày, phân loại chi phí thành từng nhóm, sau đó, tăng chúng lên một chút để có dự tính ngân sách phù hợp.

2. Thẻ tín dụng

Một chiếc thẻ tín dụng hoàn hảo có thể tạo ra tiền cho bạn. Phương thức này hoạt động thông qua cơ chế tích điểm thưởng của một số loại thẻ nhựa khi sử dụng chúng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cách thức hoàn trả, tiền mặt hay ưu đãi giảm giá và mức lãi suất được tổ chức tài chính đó áp dụng.

3. Tài sản thế chấp

Tỷ lệ thế chấp có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Ví dụ, bạn vay 250.000 USD với lãi suất cố định 4% trong vòng 30 năm, trong suốt thời gian trả nợ sẽ mất 179.674 USD. Còn nếu lãi suất là 6%, tổng lãi phải trả vào khoảng 289.595 USD. Lãi suất khác nhau chỉ 2% nhưng số tiền gần 110.00 USD từ chênh lệch đó có thể giúp bạn trang trải nhiều vấn đề như nghỉ hưu sớm, kinh doanh nhỏ.... Để có mức lãi suất thế chấp hợp lý, cách tốt nhất đó là lịch sử tín dụng của bạn phải trong sạch.

4. Bảo hiểm

Chúng ta đa phần ghét bảo hiểm nhưng lại cần nó. Trong các lĩnh vực như sức khỏe, cuộc sống, nhà ở hay xe cộ thì bảo hiểm dường như là kẻ tiêu tốn của bạn nhiều tiền nhất. Chính sách bảo hiểm được coi là khó hiểu và phức tạp khi chuyển đổi, trong phần lớn trường hợp thì người được lợi là bên bán. Họ biết bạn ghét tìm hiểu kỹ về hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, cũng giống như mua sắm một mặt hàng nào đó, bạn hoàn toàn có thể đàm phán để được hưởng những chính sách có lợi nhất cho mình.

5. Lãi suất tiết kiệm

Lãi suất thường khá thấp đối với loại hình đầu tư ít rủi ro này. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu biết mình có thể nhận được lãi suất cao hơn ở một tổ chức khác? Đừng vội rút tiền ra, hãy đưa thông tin bạn tìm thấy cho ngân hàng của mình. Rất có thể, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mức lãi suất tương tự.

6. Tiêu diệt nợ trước khi quá muộn
Nợ nần đôi khi rắc rối hơn vẻ bề ngoài, nó có thể phá hủy cuộc đời bạn. Nợ rất dễ mắc phải nhưng lại khó thậm chí không thể thoát ra được. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết này để có những hướng xử lý khoản nợ đang đeo bám theo cách hợp lý

Nguồn tin: http://www.vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn