23:58 EST Thứ hai, 18/02/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Phương pháp » Biện pháp

Biện pháp vượt qua căng thẳng trước "ngày ấy"

Thứ năm - 22/03/2012 10:24
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2-3 ngày trước khi hành kinh xuất hiện hiện tượng bí tiểu, có người có biểu hiện choáng, đau đầu, ăn uống tăng, tính dục tăng bất thường.


Biểu hiện

Người xuất hiện triệu chứng sớm thường bắt đầu 10-14 ngày trước khi hành kinh, người chậm 2 đến 3 ngày.

Triệu chứng nhiều hình nhiều vẻ, sớm nhất có thể biểu hiện là mất sức, ức chế, vú căng đau, đau bụng dưới, táo bón, về sau xuất hiện lo lắng, buồn phiền, nôn nao, thích ngủ.

2-3 ngày trước khi hành kinh xuất hiện hiện tượng bí tiểu, biểu hiện là thể trọng tăng, ngón tay, mắt cá chân, chi mắt phù thũng, bụng sưng nước. Có một số người bệnh có biểu hiện choáng, đau đầu, ăn uống tăng, tính dục tăng bất thường.

Một khi kinh nguyệt đến, triệu chứng lập tức giảm và nhanh chóng mất.

Các biện pháp hỗ trợ

Tránh căng thẳng tinh thần. Các thiếu nữ đến tuổi dậy thì nên tìm hiểu một số kiến thức tâm lý, loại trừ tâm lý sợ hãi đối với kinh nguyệt. Nuôi dưỡng tính cách lạc quan cởi mở, tránh kích thích mạnh.

Sinh hoạt có quy luật, kết hợp lao động và nghỉ ngơi. Có thể tham gia rèn luyện thể thao và lao động thể lực vừa phải, bảo đảm ngủ đầy đủ.

Chú ý ăn uống điều độ, trước khi kinh nguyệt phải ăn uống ít muối, ít ăn thức ăn mặn, chủ yếu là ăn thanh đạm. Ăn nhiều một số thức ăn có nhiều protein như trứng gà, thịt, cá, sữa bò, đậu tương. Ăn nhiều một số thức ăn có lượng vitamin A cao như táo đỏ, gan lợn, gan dê.

Trước khi hành kinh nếu bị phù, phải chú ý uống ít nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Biểu hiện Người xuất hiện triệu chứng sớm thường bắt đầu 10-14 ngày trước khi hành kinh, người chậm 2 đến 3 ngày. Triệu chứng nhiều hình nhiều vẻ, sớm nhất có thể biểu hiện là mất sức, ức chế, vú căng đau, đau bụng dưới, táo bón, về sau xuất hiện lo lắng, buồn phiền, nôn nao, thích ngủ. 2-3 ngày trước khi hành kinh xuất hiện hiện tượng bí tiểu, biểu hiện là thể trọng tăng, ngón tay, mắt cá chân, chi mắt phù thũng, bụng sưng nước. Có một số người bệnh có biểu hiện choáng, đau đầu, ăn uống tăng, tính dục tăng bất thường. Một khi kinh nguyệt đến, triệu chứng lập tức giảm và nhanh chóng mất. Các biện pháp hỗ trợ Tránh căng thẳng tinh thần. Các thiếu nữ đến tuổi dậy thì nên tìm hiểu một số kiến thức tâm lý, loại trừ tâm lý sợ hãi đối với kinh nguyệt. Nuôi dưỡng tính cách lạc quan cởi mở, tránh kích thích mạnh. Sinh hoạt có quy luật, kết hợp lao động và nghỉ ngơi. Có thể tham gia rèn luyện thể thao và lao động thể lực vừa phải, bảo đảm ngủ đầy đủ. Chú ý ăn uống điều độ, trước khi kinh nguyệt phải ăn uống ít muối, ít ăn thức ăn mặn, chủ yếu là ăn thanh đạm. Ăn nhiều một số thức ăn có nhiều protein như trứng gà, thịt, , sữa bò, đậu tương. Ăn nhiều một số thức ăn có lượng vitamin A cao như táo đỏ, gan lợn, gan dê. Trước khi hành kinh nếu bị phù, phải chú ý uống ít nước.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn