19:36 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Bí quyết

Mẹo nhận biết chuối ngâm hóa chất

Thứ ba - 24/03/2015 10:26
Không như những loại hoa quả khác, chuối rất an toàn và tiện lợi. Không cần đến dao cũng chẳng phải rửa, mẹ chỉ cần dùng tay bóc vỏ là có thể cho bé yêu thưởng thức ngay lập tức. Nhưng hiện nay, quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.
Mẹo nhận biết chuối ngâm hóa chất

Mẹo nhận biết chuối ngâm hóa chất

Quả chuối chín ép bằng hóa chất thì thân chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh và đầu ngọn vẫn dính nhựa. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống. Chuối chín tự nhiên sẽ chín từ gốc và không có hiện tượng này. Mẹo đơn giản nhất nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất Quả chuối chín ép bằng hóa chất thì thân chín vàng đều, đẹp nhưng cuống vẫn có màu xanh.

Cách chọn chuối an toàn

- Chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm. Chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối rấm bằng hóa chất Trung Quốc.
- Da quả thường có chấm màu đen (chuối trứng cuốc).
- Chuối có màu vàng chấm hồng, có những vạch màu đen.
- Ngoài vỏ có nếp nhăn. Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết. Vì thông thường khi thu hoạch chuối, bà con thường thu hoạch trước khi quả chín.
- Quả chuối này thường do người bán thúc bằng nhiều cách để chuối chín nhanh. Chưa kể đến độ độc hại, khi ăn những quả chối này cũng không ngon, thường có vị chát.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mytran123 - 18/07/2017 23:55
Nhiều người bảo ăn chuối k tốt
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn