03:34 +07 Thứ sáu, 26/04/2019

Bài viết theo chủ đề

Trang nhất » Bài viết » Bí quyết

Để có một cuộc trò chuyện thành công

Thứ tư - 12/08/2015 08:09
Sự hấp dẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng để có một cuộc trò chuyện thành công. Vậy làm thế nào để cuốn hút sự quan tâm của người đối diện vào cuộc nói chuyện? Bác sĩ tâm lý Mark Goulston cho rằng "Nếu bạn cần tạo động lực trong cuộc trò chuyện, hãy biến nó thành một trò chơi thám tử nho nhỏ." Cụ thể, bằng cách "điều tra" những thông tin về người đối diện, sau đó đặt câu hỏi về những điều đó, bạn có thể kéo người đó vào cuộc trò chuyện một cách sôi nổi, nhiệt tình và thú vị hơn.
Để có một cuộc trò chuyện thành công

Để có một cuộc trò chuyện thành công

Bác sĩ Goulston chỉ ra rằng nhiều người chúng ta xử lý cuộc nói chuyện bằng mô hình tiến - thoái: tức là mỗi người sẽ luân phiên phát biểu. Khi đó, những gì chúng ta nói chưa chắc người đối diện đã quan tâm và ngược lại. Nếu rơi vào tình trạng này thì cuộc nói chuyện sẽ làm phí thời gian mà chẳng mang lại lợi ích gì. Nếu kịp nhận ra cuộc nói chuyện đã trở nên nhàm chán, hãy bắt đầu khám phá càng nhiều điểm về người đối diện càng tốt.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phải điều tra từng điểm nhỏ nhất như thám tử Sherlock Holmes. Không nhất thiết phải nhìn vào vết bùn trên đế giày của người đối diện và xác định rằng anh/chị ấy vừa bước ra từ mỏ than,… Trái lại, "một thám tử nói chuyện" sẽ tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt trong từng tình huống cụ thể. Thí dụ như về điều gì đó mà người đối diện ưa thích, một kỹ năng của họ, những điều thú vị trong cuộc sống của họ,…. Và khi nói về những điều đó, đối phương sẽ bị bạn thu hút vào "trò chơi nói chuyện" này.

Nguồn tin: http://www.tinhte.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn